1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tìm thấy xác máy bay Thuỵ Sĩ dưới biển

(Dân trí) - Các thợ lặn khám phá đáy biển đã tìm thấy xác máy bay bị chìm dưới Đại Tây Dương sau vụ tai nạn ngoài khơi thành phố Porto Novo trên quần đảo Madeira của Bồ Đào Nha 33 năm trước.

 
“Chiếc máy bay gần như còn nguyên vẹn, thậm chí 2 cánh vẫn còn ở đó, chỉ có buồng lái là không thấy”, thợ lặn Jose Marques cho hay.

Cách bờ 2km và ở độ sâu 110m dưới mặt biển, các thợ lặn đã tìm thấy tất cả các ghế ngồi, các phao cứu sinh, mặt nạ chống độc và thậm chí là quần áo của các hành khách trên ghế. Nhưng họ không tìm thấy các phần thi thể của 36 hành khách chết trong vụ tai nạn.

Chiếc máy bay Super Caravelle, thuộc hãng hàng không Thuỵ Sĩ SATA, cất cánh từ Zurich (Đức) ngày 18/12/1977, với nhiều hành khách trên khoang đã sẵn sàng cho kỳ nghỉ Giáng sinh trên quần đảo Madeira. Sau khi tạm dừng tại Geneva, chuyến bay tiếp tục tới Madeira.

Tuy nhiên, khi cách đích đến là sân bay Funchal thì máy bay đã đâm xuống biển. Chiếc máy bay nổi trên mặt biển chỉ khoảng 2 phút trước khi chìm xuống dưới đáy Đại Tây Dương.

36 trong tổng cộng 57 người trên khoang đã thiệt mạng trong vụ tai nạn. Chiếc máy bay nằm dưới biển kể từ đó.
 
Xem video:
 

An Bình
Theo BBC