Tìm thấy phi cơ mất tích của ông chủ thời trang danh tiếng Italia

(Dân trí) - Hãng thời trang danh tiếng Italia Missoni xác nhận rằng một chiếc máy bay loại nhỏ chở ông chủ Vittorio Missoni cùng 5 người khác, vốn mất tích hồi tháng 1, đã được tìm thấy.

Chiếc máy bay chở ông Missoni và 5 người khác mất tích từ tháng 1.

Chiếc máy bay chở ông Missoni và 5 người khác mất tích từ tháng 1.

Giới chức tại Venezuela cho biết họ đã tìm thấy chiếc máy bay nằm ở độ sâu 70m so với mặt biển ở phía bắc quần đảo Los Roques thuộc biển Caribê.

Ông Vittorio Missoni, 58 tuổi, chủ hãng thời trang Missoni, cùng vợ và 5 người khác đã có mặt trên chuyến bay khi từ Los Roques đi Caracas. Máy bay mất tích hôm 4/1.

Sau khi máy bay mất tích, các nhân viên điều tra từ Cơ quan an toàn hàng không Italia (ANSV) cho hay công ty sở hữu chiếc máy bay không có giấy phép hoạt động đầy đủ.

Một phần hành lý của máy bay đã được tìm thấy gần đảo Curacao của Đan Mạch, cách Los Roques khoảng 320km về phía tây, vài ngày sau đó.

Hiện chưa rõ có thi thể nào trong chiếc máy bay mới được tìm thấy hay không. Máy bay được phát hiện trong ngày thứ 5 của một cuộc tìm kiếm do con tàu Deep Sea thực hiện.

Ông Missoni là con trai của người sáng lập thương hiệu thời trang Missoni, ông Ottavio Missoni, và đồng điều hành công ty cùng 2 anh chị em ruột.

Khi máy bay mất tích, ông Missoni đang trở về sau kỳ nghỉ giáng sinh và năm mới cùng vợ và 2 người bạn. 2 phi công Venezuela cũng có mặt trên chiếc máy bay BN-2 Islander.

Ít phút sau khi cất cánh, một trong 2 phi công thông báo rằng máy bay ở độ cao 1.524m và và cách sân bay Los Roques khoảng 10 hải lý, ANSV cho hay.

Báo cáo radar cuối cùng cho thấy máy bay đã lên độ cao 1.645m trước khi đột ngột mất tốc độ, ngoặt sang phải cho tới khi biến mất khỏi màn hình radar.

Kể từ khi Missoni mất tích, người cha Ottavio Missoni cũng qua đời.

An Bình
Theo BBC

Đang được quan tâm