Tìm thấy máy bay Nga chở 17 người mất tích

(Dân trí) - Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy người sống sót sau khi máy bay An-28 chở 17 người hạ cánh khẩn cấp xuống khu vực Tomsk của Nga.

Tìm thấy máy bay Nga chở 17 người mất tích - 1

Máy bay Antonov An-28 (Ảnh: Tass).

Sputnik dẫn thông báo của cơ quan khẩn cấp địa phương hôm nay 16/7 cho biết, một máy bay Antonov An-28 thuộc hãng hàng không SiLa Airlines chở 17 hành khách đã biến mất khỏi màn hình radar ở Bakcharsky, vùng Tomsk, Nga.

"Máy bay biến mất khỏi radar ở Bakcharsky. Báo hiệu định vị khẩn cấp của máy bay đã tắt. Có 17 người trên máy bay, bao gồm 4 trẻ em và 3 thành viên phi hành đoàn", các nguồn tin cho biết.

Các nguồn tin cho biết lực lượng cứu hộ khẩn cấp đã khẩn trương tiến hành tìm kiếm máy bay mất tích. Trực thăng Mi-8 được điều động tham gia tìm kiếm chiếc An-28 mất tích.

Vào khoảng 14h36 (theo giờ Moscow), lực lượng cứu hộ đã xác định được vị trí máy bay An-28 mất tích. Các nhà chức trách cho biết máy bay đã hạ cánh khẩn cấp.

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn may mắn sống sót. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ tình trạng cụ thể của họ.

Hồi đầu tháng, máy bay An-26 của hãng hàng không Kamchatka Aviation Enterprise bị mất liên lạc với cơ quan không lưu khi đang trên đường từ thành phố Petropavlovsk-Kamchatsky đến thị trấn Palana ở bán đảo Kamchaka, Viễn Đông, Nga. Máy bay sau đó được xác định đâm vào vách đá, khiến toàn bộ 22 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên khoang thiệt mạng.

Các tiêu chuẩn an toàn hàng không của Nga đã được cải thiện trong những năm gần đây, tuy nhiên các vụ tai nạn, đặc biệt liên quan đến máy bay lỗi thời ở các vùng xa xôi không phải là hiếm.

Một chiếc Antonov-28, cùng loại với máy bay mất tích ở Tomsk hôm nay, đã rơi trong một khu rừng Kamchatka vào năm 2012, khiến 10 người thiệt mạng. Các nhà điều tra cho biết cả hai phi công đều say rượu vào thời điểm máy bay rơi.

Tin liên quan
Đang được quan tâm