Tìm thấy bé gái 4 tuổi ở Australia sau 18 ngày mất tích bí ẩn

(Dân trí) - Bé gái Cleo Smith tại Australia được tìm thấy khỏe mạnh sau 18 ngày mất tích khi đang ngủ trong lều trong chuyến chơi cùng gia đình ở khu cắm trại.

Tìm thấy bé gái 4 tuổi ở Australia sau 18 ngày mất tích bí ẩn - 1

Bé Cleo Smith (Ảnh: AFP).

Theo truyền thông Australia, bé gái Cleo Smith được tìm thấy một mình trong ngôi nhà khóa kín ở thị trấn ven biển Carnarvon, không xa nơi cô bé được cho là bị bắt cóc hôm 16/10, cảnh sát Tây Australia cho hay.

"Một sĩ quan cảnh sát đã ôm cô bé và hỏi tên và cô bé trả lời "Con tên là Cleo", Phó Ủy viên cảnh sát Col Blanch cho biết trong một tuyên bố đăng trên Facebook.

Ông Blanch cho hay, cảnh sát đã tạm giữ một người đàn ông ở Carnarvon để thẩm vấn. Ông nói thêm với đài phát thanh Perth 6PR rằng, các thám tử dày dạn kinh nghiệm đã thở phào nhẹ nhõm sau khi tìm thấy bé Cleo và ông gọi đây cuộc giải cứu là "thật không thể tin được".

"Vụ việc như vậy là rất hiếm. Đó là điều mà tất cả chúng tôi đều hy vọng và mọi việc đã trở thành sự thật", ông nói.

Bé Cleo mất tích hôm 16/10 khi đang ngủ trong lều trong chuyến chơi cùng gia đình tại khu cắm trại Blowholes, cách thành phố Perth khoảng 1.000 km về phía bắc.

Ủy viên cảnh sát Tây Australia Chris Dawson xác nhận, cảnh sát đang thẩm vấn một người đàn ông 36 tuổi không có liên hệ gì với gia đình cô gái. "Chúng tôi đã theo dõi rất nhiều chỉ dẫn của pháp y và nó dẫn chúng tôi đến một ngôi nhà cụ thể", ông nói với đài ABC.

Cảnh sát đã treo thưởng trị giá 750.000 USD cho người nào cung cấp thông tin giúp tìm thấy Cleo do nghi ngờ cô bé bị bắt cóc.

Hiện bé Cleo đã được đoàn tụ với cha mẹ và người mẹ Ellie đã chia sẻ niềm vui lên mạng xã hội. "Gia đình của chúng tôi đã trở lại trọn vẹn", người mẹ đăng trên Instagram kèm theo một bức ảnh của bé Cleo.

Việc bé Cleo mất tích bí ẩn đã thu hút sự chú ý của người dân cả nước Australia khi các lực lượng mở ra chiến dịch tìm kiếm quy mô trên không, trên biển và trên bộ. Vì vậy, rất nhiều người chia sẻ niềm vui với gia đình sau khi cô bé được tìm thấy an toàn.