Tiết lộ lượng vũ khí mới khổng lồ Nga thử nghiệm ở chiến trường Syria

Thứtrưởng Quốc phòng Nga Yury Borisov mới đây cho biết, nước này đã thử nghiệm hơn600 loại vũ khí và các thiết bị quân sự mới trên mọi chiến trường ở Syria.


Nga thử nghiệm nhiều loại vũ khí mới trên các chiến trưởng ở Syria

Nga thử nghiệm nhiều loại vũ khí mới trên các chiến trưởng ở Syria

Theo nguồn tin, kể từ khi bắt đầu tiến hành chiến dịch không kích chống khủng bố ở Syria vào cuối tháng 9-2015, Moscow đã triển khai nhiều mẫu máy bay chiến đấu từ tất cả các nhà sản xuất chủ lực, phát sóng các chiến dịch, đăng tải trên Twitter video tên lửa được phóng đi từ tàu chiến, cách phía tây Syria 930 dặm trên biển Caspian…

Phát biểu trong một hội chợ triển lãm vũ khí đang diễn ra ở ngoại ô thủ đô Moscow, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yury Borisov một mặt khẳng định sự hiện diện quân sự của Nga tại Syria là để phục vụ cho cuộc chiến chống khủng bố, và hỗ trợ cho chính phủ của Tổng thống Bashar al Assad; mặt khác, thừa nhận rằng, chiến trường Syria là một cơ hội thử nghiệm vũ khí hiếm có cho quân đội Nga.

"Về cơ bản, hàng trăm chủng loại mới trong kho vũ khí của Nga, như là: các phương tiện thiết giáp, không quân và hệ thống phóng tên lửa… đều đã xuất hiện trong cuộc chiến Syria, giúp chúng tôi có cơ hội được kiểm định tính chất và hoạt động thực sự của chúng như thế nào. Chúng tôi cũng đã phải từ bỏ một số loại vũ khí, bởi vì thực tiễn cho thấy, chúng không đáp ứng được những yêu cầu chúng tôi đặt ra", ông Borisov nói.

Đầu tuần trước, Ratnik -nhà sản xuất loại quân phục đặc chủng cho quân lính Nga tiết lộ, siêu trang phục này cũng đã được thử nghiệm tại Syria.

Theo Hoàng Nguyễn

An ninh thủ đô

Tin liên quan
Đang được quan tâm