Tiêm kích thế hệ 6 của Nga có thể là máy bay siêu thanh

Đức Hoàng

(Dân trí) - Truyền thông Nga đưa tin về việc nước này dường như đang chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ 6 sở hữu động cơ bay với tốc độ siêu thanh.

Tiêm kích thế hệ 6 của Nga có thể là máy bay siêu thanh - 1

Ảnh đồ họa máy bay chiến đấu thế hệ 6 MiG-41 của Nga (Ảnh: DFI)

Theo Avia.pro, Nga được cho đang phát triển máy bay chiến đấu đánh chặn siêu thanh mới nhất sau khi họ hoàn thành chế tạo tiêm kích thế hệ 5, Su-57.

Tiêm kích thế hệ 6 được cho sẽ bay nhanh hơn 6.000 km/h và có thể bay lên độ cao vài chục km.

Theo hãng tin Sputnik, tiêm kích thế hệ 6 của Nga có thể là máy bay chiến đấu MiG-41 và các nguồn tin nói rằng máy bay này có thể thực hiện chuyến bay đầu tiên trong vài năm tới. Nếu MiG-41 được hoàn thành, nó có thể sẽ trở thành tiêm kích bay nhanh nhất trong lịch sử.

Theo các dữ liệu từ giới chuyên gia, MiG-41 có thể gia nhập lực lượng hàng không vũ trụ Nga vào năm 2025, đồng nghĩa với việc một nguyên mẫu của nó có thể được tạo ra trong 2 năm tới.

Trước đó, giám đốc Tập đoàn MiG Ilya Tarasenko cho biết MiG-41 sẽ là "cỗ máy hoàn toàn mới với khả năng hoạt động trong không gian, được trang bị các loại vũ khí mới với tốc độ bay mới và tầm tác chiến mới".

Trong khi đó, truyền thông Nga đưa tin MiG 41 sẽ được trang bị hệ thống laser mới, chống lại các loại tên lửa của đối phương. Hệ thống laser này được cho là sẽ "đốt cháy" các đầu tự dẫn hay còn gọi là "mắt" của các tên lửa tấn công đang bay.

Hiện thời, "bóng ma bầu trời" Su-57 Nga là tiêm kích hiện đại nhất trong kho vũ khí Nga. Nó là sản phẩm của nhà thầu Sukhoi và là máy bay chiến đấu đa nhiệm có khả năng tàng hình ấn tượng. Theo truyền thông Nga, tốc độ tối đa của Su-57 có thể đạt tới xấp xỉ 2.600 km/h và có thể di chuyển linh động trong tầm bay 5.500 km. Nếu thông tin về MiG-41 là chính xác, nó có thể bay nhanh gấp hơn 2 lần Su-57. 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM