Thứ tư, 01/08/2018 - 14:02

Thụy Điển truy lùng kẻ táo tợn trộm báu vật hoàng gia giữa ban ngày

Dân trí

Cảnh sát Thụy Điển đã triển khai lực lượng mặt đất, trên biển và trên không tham gia truy lùng 2 tên trộm đã thực hiện vụ đánh cắp 2 vương miện và 1 quả cầu hoàng gia trong một thánh đường ngay giữa ban ngày.

Vương miện và quả cầu hoàng gia Thụy Điển (Ảnh: Cảnh sát Thụy Điển)
Vương miện và quả cầu hoàng gia Thụy Điển (Ảnh: Cảnh sát Thụy Điển)

RT đưa tin, cảnh sát Thụy Điển đã dốc toàn lực, huy động các lực lượng tham gia tìm kiếm 2 tên trộm đã thực hiện phi vụ ăn trộm táo tợn ngay giữa ban ngày, lấy đi 2 vương miện và 1 quả cầu hoàng gia, sau đó trốn thoát liều lĩnh bằng mô tô nước.

Theo đó, phi vụ xảy ra ngày 31/7 được mô tả là giống như “phim Hollywood”. Hai tên trộm đã đột nhập vào thánh đường Strangnas ở phía đông nam Thụy Điển, lấy đi vương miện của Vua Karl IX, Nữ hoàng Kristina và 1 quả cầu hoàng gia đặt trong tủ kính khóa chặt trước sự chứng kiến của các nhân viên. Sau đó, 2 tên trộm đã nhảy xuống một chiếc mô tô nước đậu dưới thánh đường và đào thoát.

Cảnh sát nói rằng đây là những báu vật quốc gia vì vậy họ không thể định giá của những đồ vật này.

Nữ hoàng Kristina đã trị vì Thụy Điển từ năm 1632 tới năm 1654, và Vua Karl IX trị vì từ năm 1604 tới 1611.

Cảnh sát đang điều tra những thông tin mà công chúng cung cấp để có thể giúp ích cho việc bắt giữ 2 tên trộm. Phát ngôn viên của lực lượng Thomas Agnevik thừa nhận rằng những kẻ này đang chiếm lợi thế. Cảnh sát tin rằng 2 tên trộm đã bỏ lại mô tô nước, và chuyển sang đi ô tô sau đó đi theo hướng tây hoặc hướng đông về phía thủ đô Stockholm.

Vì chưa rõ hướng đào thoát của những nghi phạm này, nên phía cảnh sát đang triển khai lực lượng theo mọi phương án để truy lùng tung tích của các báu vật bị đánh cắp.

Đức Hoàng

Theo RT