1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thượng nghị sỹ John McCain tuyên bố sẽ "sớm trở lại"

(Dân trí) - Mặc dù vừa được chẩn đoán mắc ung thư não, Thượng nghị sỹ, cựu ứng cử viên Tổng thống Mỹ John McCain khẳng định ông sẽ sớm trở lại với công việc.

Thượng nghị sỹ John McCain. (Ảnh: National Interest)
Thượng nghị sỹ John McCain. (Ảnh: National Interest)

ABC News đưa tin, Thượng nghị sỹ John McCain ngày 20/7 đã đăng tải trên mạng xã hội Twitter dòng trạng thái: “Tôi rất trân trọng sự ủng hộ từ mọi người. Thật không may cho những ai thường tranh luận với tôi ở Quốc hội, tôi sẽ trở lại sớm thôi. Vậy nên, hãy chờ tôi”.

Thêm vào đó, ông McCain thể hiện rằng mình chưa sẵn sàng rút lui khỏi chính trường khi lên tiếng chỉ trích chính sách của chính quyền Tổng thống Donald Trump với Syria.

Cụ thể, trong một phát ngôn thông qua văn phòng đại diện của mình, ông McCain đã chỉ trích những bản báo cáo cho rằng Mỹ đã ngừng hỗ trợ cho lực lượng đối lập chống lại chính phủ của Tổng thống Syria Bashar Assad. Ông cho rằng điều này thể hiện Mỹ nhượng bộ đối với Nga ở Syria và đó là một quan điểm "thiếu nhìn xa trông rộng".

Ông John McCain mới bị phát hiện ung thư não sau khi thực hiện ca phẫu thuật loại bỏ cục máu đông trong mắt trái vào hôm 14/7. Các bác sỹ dự định sẽ tiến hành loại bỏ hoàn toàn khối u.

Hiện ông cùng gia đình đang nghiên cứu các phương án điều trị khác như hóa trị và xạ trị. Theo một quan chức Nhà Trắng giấu tên, Tổng thống Trump cũng đã gọi hỏi thăm ông McCain vào ngày 20/7.

Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush cũng gửi lời chia sẻ tới ông McCain: “Tôi gọi cho ông ấy sáng hôm nay để chúc ông ấy may mắn và động viên ông ấy trong cuộc chiến với bệnh ung thư. Thay vào đó, ông ấy lại động viên tôi. Tôi thực sự khâm phục tinh thần của ông ấy”.

Thượng nghị sĩ John McCain, 80 tuổi, hiện là Chủ tịch Ủy ban Quân vụ của Thượng viện Mỹ. Ông đã giữ vai trò thượng nghị sĩ Cộng hòa qua 6 nhiệm kỳ và từng ra tranh cử tổng thống Mỹ năm 2008.

Đức Hoàng