Thượng nghị sĩ phản đối ông Trump tái đắc cử

(Dân trí) - Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski của đảng Cộng hòa đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Thượng viện giữa kỳ tại bang Alaska.

Thượng nghị sĩ phản đối ông Trump tái đắc cử - 1
Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lisa Murkowski từ bang Alaska (Ảnh: Reuters).

Bà Lisa Murkowski, đương kim Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, đã được tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc đua vào Thượng viện tại bang Alaska. Bà Murkowski đã giành được 53,7% số phiếu, vượt khá xa so với đối thủ Kelly Tshibaka.

"Cảm ơn Alaska. Tôi rất vinh dự khi người dân Alaska từ mọi khu vực, xuất thân và đảng phái một lần nữa đã trao cho tôi niềm tin để tiếp tục làm việc và đại diện họ tại Thượng viện Mỹ", bà Murkowski viết trên trang Twitter cá nhân.

Nỗ lực tái tranh cử của bà Murkowski đã gặp phải những thách thức to lớn từ những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump. Tuy là một thành viên của đảng Cộng hòa, bà Murkowski đã nhiều lần lên tiếng phản đối cựu Tổng thống.

Vào tháng 1/2021, bà là thượng nghị sĩ Cộng hòa đầu tiên lên tiếng kêu gọi Tổng thống Trump từ chức sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol. Bà sau đó cũng là một trong số ít thành viên của đảng Cộng hòa bỏ phiếu buộc tội ông Trump.

Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski, 65 tuổi, đã đại diện cho bang Alaska tại Thượng viện Mỹ từ năm 2002. Bà hiện là phó Chủ tịch Ủy ban các vấn đề về người Mỹ bản địa Thượng viện. Trước khi được bầu vào Thượng viện, bà là một thành viên của Hạ viện bang Alaska từ năm 1999 đến 2002.

Cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mỹ đã hạ màn với những kết quả được xem là có lợi cho đảng Dân chủ. Tuy để mất Hạ viện, đảng của Tổng thống Joe Biden vẫn giữ vững được Thượng viện và ngăn chặn thành công một "làn sóng đỏ" từ đảng Cộng hòa.

Theo Reuters
Tin liên quan
Đọc thêm