Thực hư bức ảnh bà Merkel chụp cùng nghi phạm khủng bố Bỉ

Cổng thông tin MMnews của Đức vừa bác bỏ thông tin cho rằng Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel chụp ảnh selfie với nghi phạm đánh bom khủng bố Brussels, Bỉ.

Thực hư bức ảnh bà Merkel chụp cùng nghi phạm khủng bố Bỉ - 1

Theo MMnews, công dân Syria trong bức ảnh chụp cùng Thủ tướng Đức Angela Merkel không phải là một trong những kẻ khủng bố trong các vụ nổ mới đây tại thủ đô Bỉ.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông đưa tin rằng, khi chụp ảnh với những người tị nạn đến châu Âu, bà Angela Merkel đã chụp ảnh selfie với một trong những kẻ khủng bố tại Brussels. Thông tin này xuất hiện sau khi cảnh sát công bố chân dung Nadzhim Laashraui, nghi phạm trong vụ đánh bom tại sân bay Brussels hôm 22/3.

Bức này bà Angela Merkel đang đứng bên một người trông rất giống nghi phạm đánh bom khủng bố Brussels Najim Laachraoui đã được hàng loạt người chia sẻ trên Internet.

Bức ảnh được chụp vào tháng 9 năm ngoái, trong đó nhân vật chụp ảnh cùng bà Merkel là một người tị nạn. Người này có gương mặt rất giống gã khủng bố kiêm chuyên gia chế bom Laachraoui.

Tuy nhiên, theo MMnews, người thanh niên trong bức ảnh chụp với bà Merkel là Anas Mondamani, 18 tuổi, là tỵ nạn đến từ Syria và được một gia đình Berlin bảo trợ. Cô Kerstin Hack, bạn của gia đình này cho biết như vậy.

Laachraoui cùng các thành viên khác trong cùng nhóm khủng bố đã tiến hành các vụ đánh bom ở sân bay Brussels (Zaventem) và ga tàu điện ngầm Maelbeek trong tuần này làm ít nhất 31 người thiệt mạng, hơn 300 người bị thương.

Theo cơ quan công tố Bỉ, Laachraoui, 24 tuổi, đã cho nổ tung thân mình tại sân bay Brussels.

Theo Sputnic

Tiền phong

Bài liên quan
Đang được quan tâm