1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thủ tướng Nhật Bản xin lỗi vì con trai ăn tối với nhiều quan chức

Thành Đạt

(Dân trí) - Hàng loạt quan chức Nhật Bản bị kỷ luật vì vi phạm quy tắc đạo đức khi dự tiệc với con trai Thủ tướng Yoshihide Suga.

Thủ tướng Nhật Bản xin lỗi vì con trai ăn tối với nhiều quan chức - 1

Thủ tướng Yoshihide Suga (Ảnh: Japan Times)

Theo NHK, Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản đang xem xét khiển trách 11 quan chức vì dự tiệc với Seigo Suga - con trai cả của Thủ tướng Yoshihide Suga. Các quan chức này bị cáo buộc vi phạm Luật đạo đức công chức quốc gia Nhật Bản. 

Seigo là một nhân viên tại Tohokushinsha Film - công ty cung cấp dịch vụ truyền hình vệ tinh, trong khi Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản là nơi cấp phép phát sóng truyền hình.

Các quan chức này được cho là đã ăn tối và nhận quà từ con trai Thủ tướng Yoshihide Suga. Seigo trước đó đã có mối quan hệ quen biết với một số quan chức khi làm thư ký cho cha trong khoảng thời gian ông Yoshihide Suga giữ chức Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông từ năm 2006-2007.

Thủ tướng Yoshihide Suga nói rằng ông không hay biết về các bữa ăn tối giữa con trai ông và các quan chức. Ông đã lên tiếng xin lỗi tại phiên họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện Nhật Bản hôm nay 22/2.

"Tôi rất lấy làm tiếc vì con trai cả của tôi có liên quan tới vụ việc này và các công chức đã vi phạm quy tắc đạo đức", Thủ tướng Suga nói.