Thứ sáu, 20/10/2017 - 16:30

Thủ tướng Lý Hiển Long sẵn sàng rút khỏi chính trường trong vài năm tới

Dân trí

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC được đăng tải hôm nay 20/10, Thủ tướng Singpore Lý Hiển Long nói rằng, một cuộc bầu cử trước hạn có thể diễn ra bất cứ lúc nào trước năm 2021 khi quốc hội khóa này kết thúc.


Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (Ảnh: Reuters)

“Tôi đã sẵn sàng”, Thủ tướng Lý Hiển Long trả lời khi được hỏi liệu ông đã sẵn sàng thôi chức trong vài năm tới chưa.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh đến việc phải đảm bảo người kế nhiệm sẵn sàng gánh vác. “Câu hỏi là ai sẽ đảm nhiệm thay. Tôi nghĩ người đó rất có thể là một thành viên đã ở sẵn trong nội các, nhưng là ai thì vần thời gian để xác định”, ông Lý Hiển Long nói.

Truyền thông địa phương và giới chuyên gia cho rằng, Bộ trưởng Tài chính Heng Swee Keat và ông Chan Chun Sing, một cựu tư lệnh quân đội, có thể là hai trong số các ứng viên có thể kế nhiệm ông Lý Hiển Long. Ngoài ra, một ứng viên tiềm năng khác có thể là Phó Thủ tướng Tharman Shanmugaratnam mặc dù ông này nhiều lần khẳng định ông không mong muốn chức vụ đó.

Vấn đề người kế nhiệm Thủ tướng Lý Hiển Long bắt đầu được chú ý sau khi ông Lý có những vấn đề về sức khỏe. Hồi tháng 8 năm ngoái, ông từng ngất khi đang phát biểu trên sóng truyền hình trực tiếp.

Minh Phương

Theo CNBC