Thủ tướng Italia bị tố “mua 13 xe hơi tặng các người tình”

(Dân trí) - Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi đã bị cáo buộc chi 280.000 euro để mua xe hơi đời mới làm quà tặng cho các người tình.

 
Thủ tướng Italia bị tố “mua 13 xe hơi tặng các người tình” - 1
Vũ công Karima El-Mahroug, người bị đồn có quan hệ với Thủ tướng Berlusconi.

Trong số đội xe 13 chiếc có 5 chiếc Minis, 4 chiếc Smart hiệu Mercedes, một chiếc Land Rover trị giá 70.000 euro và một chiếc Volkswagen Beetle.

Thông tin trên được tiết lộ từ các chứng tớ được trình lên các công tố viên ở Milan sau một cuộc điều tra nhằm vào đường dây gái mại dâm quanh Thủ tướng. Một số ô tô đã được chuyển cho các phụ nữ, được nêu tên trong cuộc điều tra.

Các công tố viên đã thu thập nhiều bằng chứng về các cuộc trò chuyện qua điện thoại và các tài khoản ngân hàng cho thấy ông Berlusconi, một tỷ phú truyền thông 74 tuổi, từng tặng bạn gái tiền mặt và nữ trang, cũng như cho họ ở miễn phí trong các căn hộ. Nhưng đây là lần đầu tiên bằng chứng về các phụ nữ nhận được quà tặng là xe hơi từ ông được tiết lộ.

Số tiền dùng để mua xe được lấy trực tiếp từ một tài khoản do ông Berlusconi đứng tên hoặc gián tiếp qua kế toán của ông, theo các công tố viên.

Ông Berlusconi đã nhận được yêu cầu ra hầu toà ở Milan vào ngày 6/4 vì các cáo buộc quan hệ tình với một vũ công vị thành niên và lạm dụng quyền lực khi can thiệp để cô này được trả tự do sau khi bị bắt về tội trộm cắp.

Vũ công Karima El-Mahroug, người mới 17 tuổi khi quen biết vị Thủ tướng, nói với các nhân viên điều tra rằng ông Berlusconi đã hứa tặng cô một siêu xe Audi R8 nhưng cô chưa nhận được. Cô này nói Thủ tướng đã tặng cô tiền mặt và trang sức.

Thủ tướng bác bỏ tất cả các cáo buộc và khẳng định rằng ông đang trở thành mục tiêu tấn công của phe đối lập.

An Bình
Theo Telegraph