Thứ hai, 25/02/2019 - 15:28

Thứ trưởng Ngoại giao nói về khả năng phục vụ tiệc trưa chung của lãnh đạo Mỹ - Triều

Dân trí

Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung cho hay Việt Nam sẵn sàng cân nhắc đáp ứng tất cả các yêu cầu của phía Triều Tiên và Mỹ để đảm bảo sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội diễn ra thành công.

Thứ trưởng Ngoại giao nói về khả năng phục vụ tiệc trưa chung của lãnh đạo Mỹ - Triều - 1

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung trong vòng vây báo chí sau khi kết thúc buổi họp báo quốc tế trưa ngày 25/2 (Ảnh: Hữu Nghị)

Trong cuộc họp báo quốc tế sáng ngày 25/2 về công tác chuẩn bị về công tác chuẩn bị Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung đã nhận được nhiều câu hỏi của các phóng viên trong và ngoài nước về công tác hậu cần tại sự kiện quan trọng này.

Trả lời câu hỏi của Dân trí về đề nghị xác nhận việc Việt Nam có nhận được đề nghị phục vụ tiệc trưa của hai nhà lãnh đạo hay không, và nếu có thì sẽ giới thiệu đặc sản ẩm thực gì của Việt Nam với nguyên thủ hai nước và bạn bè thế giới, ông Lê Hoài Trung nói: “Tôi cho rằng hai bên đang thảo luận về một bữa trưa làm việc. Tôi cho là như vậy, nhưng không thể xác nhận điều này”.

Ông Lê Hoài Trung cho biết thêm, nếu có một bữa trưa làm việc giữa hai nhà lãnh đạo, “chúng tôi có thể chuẩn bị một thực đơn mang đậm ẩm thực và văn hóa của Việt Nam. Chúng tôi rất chú trọng tới thực đơn, chúng tôi vẫn đang thảo luận về thực đơn này”.

Trước đó, thông cáo báo chí của Nhà Trắng ngày 21/2 cho biết, tại thượng đỉnh Mỹ - Triều, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có một lịch trình kín với các cuộc họp trong 2 ngày 27-28/2. Hai nhà lãnh đạo cũng sẽ gặp riêng và cùng dùng bữa tại Hà Nội.

Ông Lê Hoài Trung cho biết thêm, Việt Nam sẵn sàng cân nhắc đáp ứng tất cả các yêu cầu của phía Triều Tiên và Mỹ để đảm bảo hội nghị thượng đỉnh diễn ra thành công.

Trả lời câu hỏi về đề nghị cho biết địa điểm của thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai, Thứ trưởng Lê Hoài Trung nói, phía Mỹ hoặc Triều Tiên sẽ là bên công bố địa điểm của thượng đỉnh, có thể trong hôm nay hoặc ngày mai.

An Bình