Thống đốc da màu đầu tiên của New York nhậm chức
(Dân trí) - Thống đốc New York, ông David Paterson, ngày 17/3 đã chính thức tuyên thệ nhậm chức, sau vụ scandal liên quan đến gái gọi khiến người tiền nhiệm Spitzer phải từ chức.
Ông Paterson lên nhậm chức cũng đúng vào thời điểm ngân sách của bang bị thâm hụt nặng do nền kinh tế Mỹ đang ở trong thời kỳ khó khăn.
Tại lễ nhậm chức ông Paterson cho rằng nền kinh tế “có vẻ như đang có chiều hướng suy thoái”, và cam kết sẽ “điều chỉnh ngân sách cho phù hợp”.
Ông Paterson năm nay 53 tuổi, là thống đốc da màu đầu tiên của New York. Và ông cũng gần như bị mù, do một bên mắt con mắt không thể nhìn thấy gì còn con mắt kia thị lực cũng rất kém.
Còn ông Spitzer tuần trước đã từ chức vì “những sai sót cá nhân” (theo lời ông) sau khi tờ The New York Times tiết lộ ông đang bị các nhà chức trách liên bang điều tra vì liên quan đến một đường dây gái gọi cao cấp. Được biết, ông Spitzer đã trả tới 1.000USD/giờ cho gái mại dâm.
Nhiều chính trị gia, như Thượng nghị sĩ Hillary Clinton, Thị trưởng New York Michael Bloomberg và các thống đốc từ ba bang lân cận, đã tham gia buổi lễ nhậm chức của ông Paterson. Tuy nhiên, ông Spitzer không có mặt.
Trang Thu
Theo Reuters