Thoát chết kỳ diệu khi bị cá sấu tấn công

(Dân trí) - Một người đàn ông 60 tuổi ở Australia 60 tuổi đã thoát chết kỳ diệu sau khi bị một con cá sấu lớn tấn công và kéo xuống sông, bằng cách dùng một con dao nhỏ đâm liên tiếp vào đầu nó.

Thoát chết kỳ diệu khi bị cá sấu tấn công - 1

Số vụ cá sấu nước mặn tấn công người đã bùng nổ ở Australia trong những năm gần đây (Ảnh: AFP).

Vụ việc xảy ra tại một bờ sông hẻo lánh ở bán đảo Cape York, cực bắc của Australia, khi người đàn ông đang câu cá.

Sau vụ tấn công kinh hoàng, người đàn ông dù bị thương nhưng may mắn còn sống, theo các quan chức động vật hoang dã. Nguồn tin cho biết, đã xảy ra một cuộc vật lộn và ông này may mắn thoát khỏi hàm của con cá sấu dài 4,5 m.

Ông Matt Brien thuộc Sở Môi trường Queensland (QED) cho biết, khả năng sống sót như vậy thật sự... là không tưởng.

Theo lời kể, nạn nhân khi đi câu cá đã xua đuổi một con bò khỏi bờ sông để lấy chỗ câu. Ngay sau đó, ông bất ngờ bị con cá sấu tấn công. Nạn nhân cho biết nhìn thấy con cá sấu chỉ vài giây trước khi nó lao đến, quật ngã ông khi ông chuẩn bị quăng cần câu, QED cho biết trong một tuyên bố.

Người đàn ông đã cố túm cành cây gần đó để không bị kéo xuống nước nhưng trong lúc giằng co đó ông đã bị kéo dần xuống nước. May mắn lúc đó ông lấy được con dao nhỏ từ thắt lưng và đâm liên tiếp vào đầu con cá sấu cho đến khi nó thả ông ra.

Người đàn ông sau đó cố chạy lên bờ và được đưa đến bệnh viện Cooktown để cấp cứu và sau đó được đưa đến Bệnh viện Cairns để điều trị phục hồi. Một tuần sau ông được xuất viện và hiện ở trong tình trạng ổn định.

Các nhân viên động vật hoang dã đã phỏng vấn nạn nhân hôm 9/11 và đã xác nhận rằng, vết thương trên người ông đúng là do cá sấu tấn công.

"Có vẻ như con cá sấu đến khu vực gần bờ đó để nhắm vào con bò và cuối cùng nó đã bị nhầm", ông Brien nói với các phóng viên. "Đó thật sự là một trải nghiệm kinh hoàng đối với nạn nhân".

Số vụ cá sấu nước mặn tấn công người đã gia tăng ở Australia kể từ khi chúng được tuyên bố là loài được bảo vệ vào năm 1971, dẫn đến nhiều tranh cãi gần đây về việc kiểm soát số lượng loài vật này.

Các trường hợp tử vong do cá sấu tấn công vẫn còn tương đối hiếm, nhưng người dân địa phương và du khách tại Australia được cảnh báo nên giữ khoảng cách với các tuyến đường thủy nơi họ sinh sống.

Đang được quan tâm