Thổ Nhĩ Kỳ công bố video bạn gái tay súng Pháp xuất hiện tại sân bay

(Dân trí) - Camera giám sát tại một sân bay ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã ghi được cảnh Hayat Boumeddiene, bạn gái của kẻ bắt cóc con tin Amedy Coulibaly, đang làm thủ tục tại khu vực kiểm soát hộ chiếu. Thổ Nhĩ Kỳ trước đó cho biết nữ nghi phạm này đã sang Syria qua đường Thổ Nhĩ Kỳ.

Boumeddiene tới sân bay Istanbul cùng một nam thanh niên. (Ảnh: AFP)
Boumeddiene tới sân bay Istanbul cùng một nam thanh niên. (Ảnh: AFP)

Coulibaly được tin là đã sát hại 4 người trong vụ bắt cóc con tin tại một tiệm tạp hóa cho người Do Thái ở Paris hôm 9/1 và bị tình nghi sát hại một nữ cảnh sát hôm 8/1.

Video giám sát, được cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ công bố ngày 12/1, cho thấy Hayat Boumeddiene tới sân bay Sabiha Gokcen ở thành phố Istanbul hôm 2/1 cùng người đàn ông Bắc Phi có tên là Mehdi Sabri Belhouchine.


Belhouchine không bị coi là một nghi phạm trong 2 vụ tấn công khủng bố tại Paris mới đây, vốn khiến 17 người vô tội thiệt mạng.

Video trên hiện chưa được kiểm chứng.

Theo BBC, Boumeddiene tới Thổ Nhĩ Kỳ từ Madrid trước khi rời đi 6 ngày sau đó và hiện được tin là đã vào Syria.

Mặc dù Boumeddiene không có mặt tại Pháp vào thời điểm xảy ra các vụ tấn công khủng bố nhưng cô này vẫn bị cảnh sát Pháp truy nã.
 
Boumeddiene và Amedy Coulibaly. (Ảnh: 
Boumeddiene và Amedy Coulibaly. (Ảnh: Le Monde)
 
Boumeddiene được cho là đã thực hiện hơn 500 cuộc gọi điện thoại với vợ của nghi phạm khủng bố Cherif Kouachi hồi năm ngoái.

Cherif Kouachi và anh Said Kouachi là các thủ phạm gây ra vụ thảm sát tại tòa báo châm biếm Charlie Hebdo tại Paris hôm 7/1, làm 12 người chết.

An Bình
Theo BBC

Đang được quan tâm