Thứ tư, 07/01/2015 - 06:46

Thiếu nữ Ấn bị cưỡng hiếp tập thể ngay tại trụ sở chính quyền

Dân trí

Một thiếu nữ Ấn đã bị cưỡng hiếp tập thể ngay tại trụ sở chính quyền miền Đông Ấn Độ hôm 5/1. Cảnh sát ngày 6/1 đã bắt giữ 1 trong 5 nghi phạm liên quan tới vụ việc.

Thiếu nữ Ấn bị cưỡng hiếp tập thể ngay tại trụ sở chính quyền

Một thiếu nữ 16 tuổi đã bị cưỡng hiếp tập thể ngay trong một trụ sở chính quyền tại miền Đông Ấn Độ. (Ảnh minh họa: AFP)

Trang AFP dẫn lời một sỹ quan cảnh sát Ấn Độ ngày 6/1 cho hay, một nhóm người, trong đó có cả lái xe của một quan chức địa phương, đã tiếp cận thiếu nữ 16 tuổi vừa “chân ướt, chân ráo” tới bang Bihar, miền đông Ấn Độ hôm 4/1.

Nạn nhân 16 tuổi đã bị chúng lừa phỉnh lên xe để cho cô quá giang về nhà người thân. Cô bé tội nghiệp sau đó đã bị những người này đưa đến một văn phòng của chính quyền địa phương quận Muzaffarpur. Tại đây, cô đã bị cưỡng hiếp tập thể.

Sỹ quan cảnh sát Naseem Ahmad cho biết: "5 người đàn ông, chủ yếu là thanh niên, đã lôi cô bé đến một căn nhà gần đó của chính quyền quận và cưỡng hiếp tập thể cô đến tận sáng 5/1 (giờ địa phương)".

AFP đưa tin nạn nhân sau đó đã trốn thoát và trình báo cảnh sát vào ngày 5/1.

Cảnh sát bang Bihar ngày 6/1 thông báo họ đã bắt giữ 1 nghi phạm và đang truy lùng 4 người còn lại.

Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt các vụ tấn công tình dục nữ giới tại Ấn Độ. Vài ngày trước, cảnh sát Ấn cũng đã bắt giữ 5 người đàn ông Ấn Độ vì tội danh bắt cóc và cưỡng hiếp một sinh viên Nhật Bản trong nhiều tuần.

Những bất bình đối với nạn bạo lực tình dục Ấn Độ đã gia tăng mạnh mẽ kể từ sau vụ hãm hiếp tập thể trên xe buýt ở thủ đô New Delhi hồi cuối năm 2012 và hàng loạt các vụ việc từ thời điểm đó cho đến nay.

Làn sóng phẫn nộ trong dư luận gần đây đã thúc đẩy New Delhi thắt chặt luật chống hiếp dâm. Tuy nhiên, luật pháp dường như ít phát huy tác dụng ở một đất nước mà bạo lực tình dục đã bị dung túng trong thời gian dài.

Thoa Phạm
Theo AFP