Thiếu niên Trung Quốc 13 tuổi đánh cắp 2 máy bay hạng nhẹ ở khu nghỉ dưỡng

(Dân trí) - Một thiếu niên 13 tuổi người Trung Quốc đã vướng phải rắc rối lớn khi bị camera an ninh ghi lại khoảnh khắc cậu đánh cắp 2 máy bay cỡ nhỏ từ một khu nghỉ dưỡng và sau đó vận hành nó.

Khoảnh khắc thiếu niên Trung Quốc 13 tuổi đánh cắp 2 máy bay ở khu nghỉ dưỡng

Thiếu niên Trung Quốc 13 tuổi đánh cắp 2 máy bay hạng nhẹ ở khu nghỉ dưỡng - 1

Thủ phạm vụ việc (Ảnh: Asiawire)

Theo Dailymail, sự việc xảy ra vào đêm ngày 16/7 ở khu nghỉ dưỡng ven hồ Taihu ở Hồ Châu, Chiết Giang khi một thiếu niên 13 tuổi chưa rõ tên lẻn vào khoang chứa máy bay và đánh cắp 2 chiếc máy bay cỡ nhỏ SeaRey rồi điều khiển chúng ra bãi đỗ ô tô.

Hình ảnh ghi lại từ camera an ninh của khu nghỉ dưỡng cho thấy thiếu niên này trèo vào trong buồng lái của chiếc máy bay hạng nhẹ và đưa chúng ra ngoài. Sau đó, cậu mất kiểm soát với chiếc máy bay đầu tiên và khiến nó bị đâm thẳng vào hàng rào.

Không nao núng, thiếu niên này tiếp tục trèo lên chiếc máy bay thứ 2 và khởi động. Cậu bé lái máy bay khoảng 3 vòng trong bãi đỗ xe trước khi rời hiện trường, theo Hangzhou News.  

Các nhân viên quản lý máy bay đã phát hiện ra vấn đề vào buổi sáng hôm sau khi họ chứng kiến 2 chiếc máy bay một vàng và một đỏ bị đưa ra ngoài nhà kho và một chiếc hư hỏng.

Một nhân viên nói với cảnh sát rằng anh đã gặp thủ phạm vào sáng hôm trước khi vụ việc xảy ra. Cậu được mô tả là khá tò mò khi quan sát các kỹ sư xem xét động cơ máy bay. Theo nhân viên này, thiếu niên đã ngắm chiếc máy bay trong 2 giờ đồng hồ.

Thủ phạm sau đó đã thừa nhận lẻn vào khu nghỉ dưỡng và vận hành máy bay khi cảnh sát tới tận nhà “hỏi thăm”. Cha và 2 chị/em gái của thiếu niên này không hay biết rằng cậu đã lẻn ra ngoài.

Chủ sở hữu của chiếc máy bay trị giá hơn 260.000 USD đã chấp nhận khoản bồi thường 287 USD từ gia đình thủ phạm, dù theo truyền thông địa phương, thiệt hại ước tính vào khoảng 1.162 USD.

Ông He, người giám sát kho máy bay nói rằng dù cậu thiếu niên có thể cho máy bay chạy trên mặt đất nhưng sẽ không thể làm nó cất cánh vì chỉ có phi công được đào tạo mới biết cách chỉnh cho máy bay bay lên.

“Cậu bé này rất thông minh vì có thể khởi động máy bay mà không cần đào tạo mà chỉ quan sát. Cậu bé sẽ có nhiều tiềm năng và tôi hy vọng rằng cậu bé sẽ học một vài khóa huấn luyện bay và trở thành phi công được cấp phép”, ông He nói.

Ông He cho biết các biện pháp an ninh sẽ được tăng cường để những vụ việc tương tự sẽ không xảy ra trong tương lai.

Đức Hoàng

Theo Dailymail

Đang được quan tâm