Thiết giáp Nga nã nhầm hỏa lực vào trung tâm thương mại

(Dân trí) - Một xe chiến đấu bộ binh BMD-4 của Nga đã vô tình bắn một quả đạn pháo không chứa thuốc nổ vào một trung tâm thương mại. May mắn không có ai bị thương vong trong vụ việc.

Thiết giáp Nga nã nhầm hỏa lực vào trung tâm thương mại - 1

Xe bọc thép BMD-4 (Ảnh: Tass)

Trang Avia.pro đưa tin, các quan chức từ Bộ Quốc phòng Nga đang mở cuộc điều tra một vụ việc liên quan tới quân nhân lực lượng đổ bộ đường không ở thành phố Pskov.

Hôm 24/12, một thiết giáp BMD-4 của lực lượng trên đã bắn một phát đạn pháo vào phần mái của một trung tâm thương mại ở Pskov. Đây được xác định là một vụ tai nạn ngoài ý muốn.

"Có một phát bắn không chủ ý từ khẩu pháo 30 mm. Một viên đạn pháo không chứa thuốc nổ rơi vào một tòa nhà", thông báo cho hay.

Theo giới chức Nga, một quân nhân do bất cẩn đã bắn ra phát đạn từ xe thiết giáp BMD-4. Rất may là không có ai bị thương sau vụ việc.

Theo kênh tin tức Baza, quả đạn đã rơi vào trung tâm thương mại Fjord Plaza, xuyên qua phần mái, và rơi xuống cửa tiệm Detsky Mir ở tầng 2. Một cuộc di tản đã nhanh chóng được tiến hành và 300 người đã được đưa ra khỏi trung tâm mua sắm.

Theo các nguồn tin, phát đạn bị bắn nhầm khi khẩu súng trên BMD-4 đang được dỡ đạn ra sau một cuộc diễn tập.  

Hiện phía cơ quan công tố quân đội và lực lượng hành pháp địa phương đang xem xét vụ việc.

BMD-4 là xe chiến đấu bộ binh lội nước (IFV) được thiết kế để vận chuyển lính nhảy dù của Nga, nhằm tăng khả năng cơ động, trang bị vũ khí và khả năng bảo vệ ở chiến trường.

Nó được trang bị mô-đun chiến đấu Bakhcha-U gồm 2 khẩu pháo nòng 100 mm và 30 mm và một khẩu súng máy 7,62 mm.

Đây là một trong những xe chiến đấu bọc thép nhẹ nhất và được trang bị vũ khí mạnh nhất trong các xe cùng dòng. Nó sở hữu khả năng hỏa lực mạnh mẽ đáng kể so với các đối thủ.

Đang được quan tâm