Thị trưởng ở Italia dùng máy bay do thám “lùa” người dân về nhà

(Dân trí) - “Các bạn đang đi đâu đấy? Hãy về nhà. Không được ra ngoài. Đây là lệnh của thị trưởng”.

Thị trưởng ở Italia dùng máy bay do thám “lùa” người dân về nhà

Đó là giọng nói của Thị trưởng Messina, ông Cateno De Luca, phát ra từ một máy bay do thám dự kiến được triển khai trên bầu trời thành phố cảng ở đảo Sicily, miền nam Italia.

Trong bối cảnh việc sử dụng máy bay do thám đang được xem xét phê chuẩn tại Italia phục vụ mục đích giám sát, Thị trưởng Cateno đã đi trước một bước.

Trong một video được tải lên Facebook, Thị trưởng Cateno đã cho thấy hành động quyết liệt của ông trong cuộc chiến chống lại những người không tuân thủ lệnh phong tỏa. Video cho thấy một âm thanh ghi âm giọng nói của ông được phát ra từ máy bay do thám mỗi khi thiết bị này phát hiện có người trên các đường phố.

“Tôi rất mong chờ kiểm tra tất cả các ngôi làng trên màn hình”, ông Cateno nói khi một phi đội máy bay do thám sẵn sàng trợ giúp ông thực thi lệnh phong tỏa đang được áp dụng tại Italia để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Italia hiện là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, với trên 80.000 người mắc bệnh và hơn 8.200 người tử vong tính tới ngày 26/3. Giới chức đã cố gắng hối thúc người dân ở trong nhà, cách ly xã hội để đề phòng virus lây lan.

Tuy nhiên, người Italia đang tranh cãi về việc sử dụng các máy bay do thám. Một số người ủng hộ sử dụng chúng, trong khi những người phản đối cho rằng đó là một công cụ kiểm soát người dân và vi phạm sự riêng tư của họ.

An Bình

Theo Euronews

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm