Thị trưởng New York hứng "bão" chỉ trích vì nhảy trên Quảng trường Thời đại

(Dân trí) - Thị trưởng New York, Mỹ đã bị chỉ trích vì khiêu vũ trên truyền hình quốc gia tại Quảng trường Thời đại trong khi hầu hết người dân thành phố phải ở nhà để đón năm mới do dịch bệnh Covid-19.

Thị trưởng New York hứng "bão" chỉ trích vì khiêu vũ trên Quảng trường Thời đại

Ông De Blasio là một trong số ít người được phép có mặt tại quảng trường nổi tiếng ở thành phố New York trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Ông De Blasio là người bấm nút thả quả cầu pha lê - một hoạt động truyền thống trong lễ đón giao thừa nhiều năm qua tại Quảng trường Thời đại. Sau đó, ông De Blasio và bà vợ Chirlane McCray đã khiêu vũ trên quảng trường.

Các nhân vật có tiếng và cư dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ đối với màn khiêu vũ của vợ chồng Thị trưởng New York.

"Thị trưởng De Blasio và vợ khiêu vũ trên quảng trường trong khi tất cả các cửa hàng đều bị đóng cửa. Ông ta đóng Quảng trường Thời đại để sử dụng cho mục đích cá nhân", một người viết.

"Quảng trường Thời đại bị đóng với tất cả mọi người, trừ người đã yêu cầu đóng nó?", một người khác bình luận.

Thậm chí phóng viên Andy Cohen của đài CNN cũng bày tỏ sự bất bình ngay trên truyền hình khi đang dẫn chương trình trực tiếp đón năm mới. "Tôi chỉ đơn giản là không cần thiết phải nhìn thấy điều này ở thời khắc mở đầu năm 2021", Cohen nói.

Thị trưởng New York hứng bão chỉ trích vì nhảy trên Quảng trường Thời đại - 1

Ông De Blasio và bà vợ khiêu vũ trong đêm giao thừa (Ảnh: Reuters)

Lễ đón năm mới trên Quảng trường Thời đại thường là một trong những sự kiện được chờ đợi nhất thế giới mỗi dịp giao thừa. Hoạt động này thường thu hút rất đông người tham gia những năm trước, khi mọi người tập trung để cùng thực hiện màn đếm ngược và xem lễ thả quả cầu pha lê.

Tuy nhiên năm nay do dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp tại Mỹ, Thị trưởng Bill de Blasio đã các quan chức cảnh sát đã yêu cầu người dân không tới quảng trường mà thay vào đó theo dõi buổi lễ qua truyền hình. Vì thế, quảng trường năm nay hầu như vắng bóng người và các cửa hàng cũng bị đóng cửa.

New York đã trải qua một năm 2020 nhiều đau buồn. Thành phố này chứng kiến 447 vụ giết người trong năm qua, cao nhất trong 10 năm trở lại đây. Trong khi đó, đại dịch Covid-19 đến nay cũng khiến hơn 25.000 người thiệt mạng và 430.000 người mắc bệnh.

Đang được quan tâm