Thị trưởng Kharkiv ở đông Ukraine bị bắn trọng thương

(Dân trí) - Thị trưởng thành phố Kharkiv ở miền đông Ukraine, ông Gennady Kernes, hôm nay 28/4 đã bị bắn trọng thương trong một vụ mưu sát.

Ông Gennady Kernes.

Ông Gennady Kernes.

Các nguồn tin cho biết ông Kernes đã bị các tay súng chưa rõ danh tính tấn công vào khoảng trưa nay giờ địa phương.

"Hôm nay, vào khoảng 12 giờ trưa giờ địa phương, đã xảy vụ mưu sát nhằm vào Thị trưởng thành phố Kharkiv Gennady Kernes. Ông Kernes đã bị trúng đạn ở lưng và hiện đang được phẫu thuật tại bệnh viện. Các bác sĩ đang giành giật sự sống cho ông", hãng tin Nga Ria Novosti dẫn một tuyên bố trên trang web chính thức của thành phố cho biết.

Hãng tin BBC cho biết ông Kernes đang bình phục sau cuộc phẫu thuật kéo dài 2 giờ nhằm điều trị tổn thương ở phần ngực và bụng, nhưng mạng sống của ông này vẫn trong tình trạng nguy hiểm.

Còn theo trang tin RT, ông Kernes đã bị bắn từ phía sau trong khi đang đạp xe. Vết thương của ông khá nghiêm trọng. Phổi và gan của ông bị tổn thương.

Một phát ngôn viên của Bộ nội vụ Ukraine cho hay một cuộc điều tra đã được mở nhằm vào vụ mưu sát Thị trưởng Kharkiv.

"Tất cả các thông tin của vụ việc đang được điều tra", Bộ nội vụ cho biết trong một tuyên bố.

Thị trưởng Kernes từng là người ủng hộ Tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych. Sau đó, ông này đã từ bỏ sự ủng hộ đối với ông Yanukovych để ủng hộ một Ukraine thống nhất.

Ông Kernes được miêu tả là một "đầu sỏ kinh tế nhỏ" - một doanh nhân thành đạt đủ giàu để bắt đầu một sự nghiệp chính trị.

Thành phố Kharkiv đã trở thành điểm nóng của các vụ xô xát hồi cuối tuần qua.

Vụ mưu sát ông Kernes hôm nay diễn ra chỉ một ngày sau khi 14 người, trong đó có 2 cảnh sát, bị thương trong một vụ xô xát giữa những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan và những người biểu tình chống chính phủ tại Kharkiv.

An Bình
Tổng hợp

Đang được quan tâm