1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thị trưởng Hàn Quốc xin lỗi vì xả 1 tấn rác ra bãi biển để mọi người nhặt

(Dân trí) - Một thị trưởng Hàn Quốc đã phải lên tiếng xin lỗi về chuyện đổ 1 tấn rác thải ra một bãi biển sạch để những nhà vận động môi trường có thứ để thu gom trong Ngày Dọn sạch Bờ biển Quốc tế.

Thị trưởng Hàn Quốc xin lỗi vì xả 1 tấn rác ra bãi biển để mọi người nhặt - 1

(Ảnh minh họa: AFP)

AFP đưa tin, các quan chức đã thu gom rác thải vốn được nhặt từ các bờ biển và lén lút rải chúng ra khu vực bãi biển ở tây nam huyện Jindo, tỉnh Jeonnam, hôm thứ Sáu tuần trước.

Ngày hôm sau, hàng trăm các tình nguyện viên đã đổ ra các bãi biển để nhặt rác trong khuôn khổ một hoạt động nhằm kỷ niệm Ngày Dọn sạch Bờ biển Quốc tế, một sự kiện toàn cầu nhằm chống lại hậu quả của rác thải từ biển.

Hành động dối trá, “làm màu” trên đã gây xôn xao Hàn Quốc, khiến giới chức huyện Jindo phải lên tiếng xin lỗi.

“Chúng tôi đã xả chất thải xốp và các rác thải ven biển khác gom được từ các khu vực lân cận để khoảng 600 người tham gia hoạt động có thể thực hiện các hoạt động dọn dẹp”, Thị trưởng huyện Jindo Lee Dong-jin cho biết trong một tuyên bố.

Văn phòng của ông Lee đã lên tiếng xin lỗi vì về hành động dối trá và cho biết sự kiện nhằm “nâng cao ý thức về tính nghiêm trọng của rác rải ven biển”.

Ông Lee cũng thanh minh rằng tất cả số rác xả ra đã được thu gom và xử lý 100%. Ông nói số rác đó đã không rơi xuống biển và không xảy ra tình trạng ô nhiễm 2 lần.

An Bình