Chủ nhật, 04/10/2020 - 09:06

Thêm nhiều nhân vật đảng Cộng hòa mắc Covid-19 tại cụm dịch Nhà Trắng

Dân trí

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận mắc Covid-19, nhiều nhân vật cấp cao của đảng Cộng hòa từng tham gia sự kiện ở Nhà Trắng đã có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Thêm nhiều nhân vật đảng Cộng hòa mắc Covid-19 tại cụm dịch Nhà Trắng - 1

Nhiều người tham gia sự kiện ngày 26/9 ở Nhà Trắng đã có kết quả dương tính với Covid-19 (Ảnh: Reuters)

Theo The Hill, con số quan chức, chính trị gia cấp cao của đảng Cộng hòa mắc Covid-19 đang có dấu hiệu gia tăng trong những ngày qua, đẩy Nhà Trắng, Thượng viện và chiến dịch tranh cử của ông Trump vào một cuộc khủng hoảng y tế khi bầu cử chỉ còn 1 tháng nữa sẽ diễn ra.

Sau khi trợ lý thân cận Hope Hicks bị xác nhận mắc Covid-19, ông Trump ngày 2/10 cho hay, ông và phu nhân Melania Trump cũng đã nhiễm vi rút. Ông Trump hiện đang được điều trị ở bệnh viện quân đội Walter Reed.

Ca Covid-19 mới nhất được xác định là cựu Thống đốc New Jersey Chris Christie. Ngày 3/10, ông Christie thông báo ông đã dương tính với mầm bệnh và có các triệu chứng bệnh nhẹ. Ông từng tham gia buổi lễ thông báo đề cử của ông Trump cho vị trí thẩm phán Tòa án Tối cao hôm 26/9. Ông Christie không mang khẩu trang khi tương tác với nhiều người trong sự kiện đó.

Ông Christie cũng đã hỗ trợ ông Trump trước thềm cuộc tranh luận đầu tiên diễn ra hôm 29/9. Nhóm hỗ trợ này có cả Hope Hicks và cựu cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway. Bà Conway cũng đã có kết quả dương tính với Covid-19. Trước đó, bà cũng tham gia sự kiện giới thiệu ứng viên Tòa án Tối cao hôm 26/9.

Giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump Bill Stepien và Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Ronna Romney cũng bị xác nhận đã mắc Covid-19. Ba Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mike Lee, Thom Tillis, Ron Johnson cũng đã nhận được kết quả dương tính với Covid-19.

Ngoài ra, cụm dịch ở Nhà Trắng cũng đã lây lan sang ít nhất 4 phóng viên. Các cảnh báo nói rằng dịch có thể sẽ lan rộng hơn nữa trong những ngày tới.

The Hill cho biết, sự gia tăng số ca Covid-19 trong đảng Cộng hòa đã khiến đảng này hứng một số chỉ trích vì từng bày tỏ sự hoài nghi về hiệu quả của khẩu trang và phớt lờ quy tắc xã hội khi tham gia sự kiện đông người. Buổi lễ hôm 26/9 ở Nhà Trắng đã diễn ra với các khách mời ngồi sát nhau, không đeo khẩu trang, dẫn tới việc nó trở thành một sự kiện siêu lây nhiễm.

Đức Hoàng

Theo The Hill

Đáng quan tâm