Thứ bảy, 03/10/2020 - 13:45

Giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump mắc Covid-19

Dân trí

Giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump, Bill Stepien, và Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Ronna McDaniel đều mắc Covid-19, sau khi Tổng thống Mỹ xác nhận nhiễm vi rút hôm qua.

Giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump mắc Covid-19 - 1

Ông Stepien quan sát ông Trump trao đổi với phóng viên hôm 28/8 (Ảnh: AFP)

Fox News ngày 3/10 dẫn nguồn tin từ chiến dịch của Tổng thống Donald Trump cho biết, ông Bill Stepien đã có kết quả dương tính với vi rút gây bệnh Covid-19. Đây là ca bệnh mới nhất lây lan trong đội ngũ quan chức thân cận với ông Trump.

Thông tin này được công bố trong bối cảnh Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) Ronna McDaniel cũng mắc Covid-19 vào hôm qua.

Các diễn biến trên được xem là thách thức lớn của ông Trump trong nỗ lực tái đắc cử nhiệm kỳ 2. Theo USA Today, điều này cũng gây ra tình huống khó khăn cho đảng Cộng hòa khi cuộc bầu cử còn đúng 1 tháng nữa sẽ diễn ra.

Nguồn tin nói rằng ông Stepien, 42 tuổi, nhận kết quả mắc Covid-19 vào ngày hôm qua, 2/10. Trước đó, vào cùng ngày, Tổng thống Trump đã xác nhận việc ông và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump cùng mắc Covid-19. Ông Trump hiện đã nhập viện Walter Reed để đội ngũ bác sĩ chăm sóc sức khỏe, trong khi vẫn tiếp tục nhiệm vụ điều hành nước Mỹ.

Ông Stepien mới tiếp quản vị trí giám đốc chiến dịch tranh cử vào tháng 7. Ông có kế hoạch sẽ cách ly cho tới khi hồi phục và sẽ làm việc tại nhà, theo Fox News.

Politico dẫn nguồn tin cho biết ông Stepien đang có những triệu chứng “giống cúm nhẹ”.

Fox News cho hay phó giám đốc chiến dịch tranh cử Justin Clark sẽ điều hành công việc tại trụ sở ở Arlington, Virginia thay cho ông Stepien.  

Ông Trump trước đó bị sốt nhẹ và ho. Ông hiện đang được điều trị bằng thuốc Remdesivir, theo Fox News.

Cùng với Tổng thống Trump, nhiều nhân vật của đảng Cộng hòa đã có kết quả dương tính với Covid-19 như cố vấn thân cận của ông Trump, Hope Hicks, các thượng nghị sĩ Mike Lee, Thom Tillis.

Với việc người đứng đầu chiến dịch tranh cử đổ bệnh, hiện chưa rõ lịch trình và kế hoạch vận động của ông Trump sẽ thay đổi thế nào.

Trong khi đó, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang tăng tốc cho chặng cuối, khi chiến dịch của ông bắt đầu triển khai các hoạt động vận động tranh cử tiếp xúc trực tiếp cử tri như chiến lược “gõ cửa từng nhà”. Ông Biden cũng mới thực hiện chuyến vận động bằng tàu hỏa tới các bang chiến trường, nơi sự cạnh tranh giữa 2 đảng đang diễn ra quyết liệt.

Đức Hoàng

Theo USA Today, Fox News

Đáng quan tâm