Chủ nhật, 07/03/2021 - 15:50

Thêm một ca tử vong tại Hong Kong sau khi tiêm vắc xin Covid-19 Trung Quốc

Dân trí

Giới chức y tế Hong Kong cho biết một phụ nữ mắc bệnh mạn tính được tiêm vắc xin Covid-19 Sinovac của Trung Quốc đã tử vong sau một cơn đột quỵ hôm 6/3.

Thêm một ca tử vong tại Hong Kong sau khi tiêm vắc xin Covid-19 Trung Quốc - 1

Hong Kong triển khai tiêm vắc xin cho người dân (Ảnh: Reuters).

Theo SCMP, hiện chưa rõ liệu cái chết của người phụ nữ có liên quan tới việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của hãng dược Sinovac Trung Quốc hay không. Một hội đồng chuyên gia dự kiến sẽ họp vào ngày 8/3 để xem xét vụ việc này.

Cơ quan Y tế Hong Kong cho biết người phụ nữ 55 tuổi mắc nhiều bệnh mạn tính và được tiêm vắc xin vào ngày 2/3 tại Trung tâm Thể thao Kwun Chung. Sau đó, bà bị đột quỵ vào ngày 5/3.

Bà được đưa đến bệnh viện Kwong Wah ở Yau Ma Tei, sau đó bị ngừng tim và đã được hồi sức. Bệnh nhân qua đời vào sáng ngày 6/3.

Bác sĩ Ronald Lam Man-kin, người điều hành Trung tâm Bảo vệ sức khỏe Hong Kong, gửi lời chia buồn tới gia đình người phụ nữ tử vong sau khi được tiêm vắc xin. Ông Lam cho biết hiện vẫn chưa thể xác định liệu vắc xin có liên quan đến cái chết của người phụ nữ này hay không, và vụ việc đã được chuyển sang hội đồng chuyên gia và điều tra.

Địa điểm người phụ nữ trên tiêm vắc xin cũng là nơi một người đàn ông 63 tuổi qua đời trước đó sau khi tiêm vắc xin Sinovac. Người đàn ông này mắc bệnh mạn tính và được tiêm vắc xin hôm 26/2 ở Trung tâm Thể thao Kwun Chung. Ông được đưa vào bệnh viện Queen Elizabeth hôm 28/2 sau khi có triệu chứng khó thở.

Một phát ngôn viên của bệnh viện Queen Elizabeth cho biết người đàn ông trên cũng có tiền sử mắc bệnh hô hấp. Sau khi nhập viện, tình hình của ông đã xấu đi rõ rệt trong vài giờ đồng hồ trước khi tử vong.

Hơn 40.000 người Hong Kong đã tiêm vắc xin Sinovac kể từ ngày 26/2 khi đặc khu bắt đầu chương trình tiêm chủng.

Thành Đạt

Theo SCMP

Đáng quan tâm