Thứ tư, 30/10/2019 - 21:37

“Thần đồng” kungfu 9 tuổi trình diễn tuyệt chiêu vắt chân sau đầu

Dân trí

Một bé gái 9 tuổi ở Trung Quốc đã trở thành “hiện tượng” trên mạng xã hội sau khi xuất hiện đoạn video ghi lại kỹ năng kungfu điêu luyện như vắt chân sau đầu.

“Thần đồng” kungfu 9 tuổi trình diễn tuyệt chiêu vắt chân sau đầu
“Thần đồng” kungfu 9 tuổi trình diễn tuyệt chiêu vắt chân sau đầu - 1

Wang Xin thực hiện một động tác kungfu (Ảnh: RT)

Wang Xin, 9 tuổi, đã trở thành cái tên gây chú ý trên mạng xã hội sau khi xuất hiện đoạn video ghi lại màn biểu diễn kungfu ấn tượng của cô bé. Đoạn video được quay tại quê nhà của Xin ở thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc hôm 28/10.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy Xin đã biểu diễn những kỹ năng kungfu điêu luyện, trong đó có nhiều động tác khó như vắt chân sau đầu, đặt một chân lên miệng trước khi đứng dậy mà vẫn giữ thăng bằng. Xi cũng thể hiện kỹ năng múa đao, một vũ khí được sử dụng trong các môn võ của Trung Quốc.

“Wang Xin bắt đầu luyện tập những kỹ năng cơ bản từ khi 3 tuổi. Bây giờ cháu đã 9 tuổi. Con bé đang tập luyện rất tốt”, Wang Benguo, cha của Wang Xin, cho biết.

Theo ông Wang, Xin không phải thành viên duy nhất trong gia đình tập luyện võ thuật.

“Ngoài Wang Xin, những đứa con khác của tôi cũng tập võ. Con trai cả, con gái thứ hai, con gái thứ ba và con gái thứ tư của tôi đều tập”, ông Wang cho biết thêm.

Thành Đạt

Theo RT