Thứ hai, 09/03/2015 - 05:04

Thái Lan: Phe Áo Đỏ lên tiếng vụ đánh bom tại Tòa án Bangkok

Lãnh đạo của phe Áo Đỏ tuyên bố tổ chức này không liên quan gì đến vụ đánh bom tối 7/3 trước tòa án hình sự Bangkok.

Ngày 8/3, ông Cherdchai, một lãnh đạo của Áo Đỏ tuyên bố tổ chức này không liên quan gì đến vụ đánh bom tối qua (7/3) trước tòa án hình sự Bangkok.

Vụ đánh bom xảy ra trong khi các cơ quan tư pháp Thái Lan đang khẩn trương tiến hành xử hàng loạt các vụ án gây sự chú ý của dư luận xã hội. Đây là vụ đánh bom mới nhất sau khi xảy ra vụ đánh bom hôm 1/2 trước đại siêu thị Siam Paragon ngay trung tâm Bangkok nhưng cho đến nay vẫn chưa tìm thấy thủ phạm.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 8/3, người phát ngôn của chính quyền Thái Lan Winthai Suvaree cho biết, 2 nghi phạm của vụ đánh bom tối 7/3 sẽ bị giam giữ 7 ngày theo quy định của thiết quân luật và các nhà điều tra đang khẩn trương lấy lời khai nhằm truy tìm kẻ chủ mưu thực sự.

Người phát ngôn của chính quyền Thái Lan Winthai Suvaree (Ảnh: NNT)
Người phát ngôn của chính quyền Thái Lan Winthai Suvaree (Ảnh: NNT)

Ông Winthai cho rằng, vụ đánh bom này phục vụ âm mưu gây rối loạn tình hình tại Thái Lan và cho biết đây là một vụ đánh bom theo đơn đặt hàng.

Thông tin mới nhất cho biết, lực lượng an ninh Thái Lan đã có cuộc đọ súng với 2 nghi phạm sau khi bọn chúng tẩu thoát trên một chiếc xe máy. Một trong hai nghi phạm bị thương đang được điều trị tại một bệnh viện, tên còn lại đang bị giam giữ tại một cơ sở của quân đội.

Một số thông tin cho biết, trước vụ đánh bom xẩy ra, an ninh Thái Lan đã có những thông tin tình báo về 2 nhân vật khả nghi này, vì vậy việc bắt giữ mới diễn ra nhanh chóng. Đây là một trong những vụ đánh bom hiếm hoi mà nghi phạm bị bắt giữ tại Thái Lan.

Trong nhiều năm trở lại đây, mỗi khi tình hình chính trị, xã hội bất ổn thì các vụ đánh bom lại xẩy ra tại Bangkok, tuy nhiên thủ phạm thực sự của các vụ đánh bom này vẫn chưa thấy được công bố./.
Theo Xuân Sơn/VOV Bangkok
Đáng quan tâm
Mới nhất