1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thái Lan phát hiện một quả bom lớn tại thủ đô Bangkok

(Dân trí) - Cảnh sát Thái Lan ngày 24/8 cho biết họ đã tìm thấy và vô hiệu hóa một quả bom tại thủ đô bangkok, một tuần sau vụ đánh bom kinh hoàng tại đền Erawan ở trung tâm Bangkok, cướp đi sinh mạng của 20 người.

 

Thái Lan phát hiện một quả bom lớn tại thủ đô Bangkok - 1

Cảnh sát làm việc tại hiện trường vụ đánh bom đền Erawan (Ảnh: AFP)

“Chúng tôi nhận được các báo cáo vào chiều nay về một quả bom tại số 81 đường Sukhumvit. Tôi đã đi kiểm tra và phát hiện một quả bom lớn”, Kamthorn Aucharoen, chỉ huy đội phát hủy chất nổ thuộc cảnh sát Bangkok cho biết với hãng tin Reuters, nhắc tới một vụ cấm đường tại một trong những con phố lớn của thủ đô Bangkok.

“Quả bom được tìm thấy trong nhà của một công nhân xây dựng. Chúng tôi đã vô hiệu hóa quả bom và sẽ tiêu hủy nó”, ông Khamthorn nói thêm.

Vụ việc diễn ra giữa lúc cảnh sát đang truy tìm thủ phạm vụ đánh bom tại đền Erawan ở thủ đô Bangkok vào tối ngày 17/8, làm 20 người thiệt mạng và hơn 120 người khác bị thương.

Cảnh sát Thái Lan ngày 24/8 cho biết cuộc truy lùng thủ phạm vụ đánh bom chưa có tiến triển và họ không rõ liệu nghi phạm chính còn ở trú ẩn tại nước này hay không.

Trong khi đó, tờ Bangkok Post ngày 23/8 đưa tin, người đừng đầu cảnh sát quốc gia Thái Lan Somyot Poompunmuang cho hay cảnh sát đã nhận diện “một nhóm nghi phạm” trong vụ đánh bom đền Erawan, nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết, trong đó có việc kẻ tấn công là người Thái hay người nước ngoài.

Ông Somyot thừa nhận sự chậm chạp trong cuộc điều tra, nhưng bác bỏ cáo buộc nguyên nhân là do cảnh sát, mà đổ lỗi cho việc thiếu các thiết bị hiện đại.

Ông Somyot cũng cam kết sẽ cố gắng mua thêm các thiết bị để tăng cường khả năng của cảnh sát.

Cảnh sát Bangkok đang truy lùng một người đàn ông áo vàng, kẻ bị xem là nghi phạm chính trong vụ đánh bom tại đền Erawan. Người này được nhìn thấy đặt một chiếc balô bên trong đền, chỉ ít phút trước khi xảy ra vụ nổ bom.

Một vụ nổ bom khác đã xảy ra tại một cầu cảng đông người qua lại tại Bangkok ngày 18/8. Cảnh sát đang tìm kiếm một nghi phạm trong vụ đánh bom này, người được nhìn thấy đá một chiếc túi khả nghi tại vị trí xảy ra vụ nổ bom.

Cảnh sát không công khai nói rằng hai vụ nổ này có liên hệ với nhau hay không.

An Bình