1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nghi phạm đánh bom Bangkok có thể đã trốn thoát khỏi Thái Lan

(Dân trí) - Nghi phạm đánh bom tại đền Erawan ở thủ đô Bangkok có thể đã trốn khỏi Thái Lan, người đứng đầu cảnh sát quốc gia ngày 23/8 cho biết, gần một tuần sau vụ tấn công kinh hoàng khiến 20 người chết và hơn 120 người bị thương.

 

Nghi phạm đánh bom Bangkok có thể đã trốn thoát khỏi Thái Lan - 1

Nghi phạm được ghi hình tại hiện trường (Ảnh: DM)

Tư lệnh cảnh sát quốc gia Somyot Pumpanmuang cho biết thông tin trên với báo giới sáng nay sau khi tham dự một hoạt động nhằm chứng tỏ sức mạnh đoàn kết để trấn an công chúng về sự an toàn tại thủ đô Bangkok.

"Chúng tôi cần một chút may mắn. Nếu cảnh sát có may mắn, chúng tôi có thể bắt giữ nghi phạm... Nhưng nếu nghi phạm may mắn, chúng có thể trốn thoát", ông Somyot nói.

Phát ngôn viên cảnh sát Prawut Thawornsiri cũng cho hay ông tin rằng kẻ tấn công đã tính toán thời gian và trốn thoát cẩn thận.

"Tôi nghi ngờ rằng hắn ta có thể đã trốn thoát, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm, đề phòng chúng tôi có thể tìm thấy những người khác có khả năng vẫn còn ở trong nước hoặc tìm thấy các manh mối, bằng chứng và nhân chứng có thể đã nhìn thấy y", ông Prawut nói.

Vụ đánh bom tại đền Erawan linh thiêng vào tối ngày 17/8 đã khiến 20 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương.

Cho tới nay, cuộc điều tra nhằm tìm kiếm thủ phạm không đạt được mấy tiến triển, trong khi giới chức chính phủ và cảnh sát lại đưa ra các tuyên bố mâu thuẫn.

Cảnh sát Bangkok đang truy lùng một người đàn ông áo vàng, kẻ bị xem là nghi phạm chính. Người này được nhìn thấy đặt một chiếc balô bên trong đền, chỉ ít phút trước khi xảy ra vụ nổ bom.

An Bình

Theo Bangkok Post