Thái Lan tăng gấp 3 tiền thưởng để bắt nghi phạm vụ đánh bom Bangkok

(Dân trí) - Cảnh sát Thái Lan cho biết giới chức nước này đã tăng gấp 3 lần tiền thưởng cho người cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ nghi phạm chính trong vụ đánh bom rung chuyển Bangkok hôm 17/8.

 

Thái Lan tăng gấp 3 tiền thưởng để bắt nghi phạm vụ đánh bom Bangkok - 1

Ảnh phác họa chân dung nghi phạm do cảnh sát Thái Lan công bố (Ảnh: AFP)

Cảnh sát Bangkok ngày 19/8 đã công bố treo thưởng 1 triệu baht (28.000 USD) cho người cung cấp thông tin giúp bắt giữ nghi phạm. Nhưng giờ đây, số tiền thưởng được tăng lên 3 triệu baht.

Trước đó, cảnh sát Thái Lan đã phát lệnh truy nã nghi phạm chính trong vụ đánh bom tại đền Erawan, một người đàn ông mặc áo phông vàng được nhận diện thông qua các camera giám sát. Người này được nhìn thấy đã đặt một balô tại ngôi đền và bỏ đi, chỉ ít phút trước khi quả bom phát nổ, cướp đi sinh mạng của 20 người và khiến hơn 120 người khác bị thương.

Giới chức an ninh Thái Lan ngày 20/8 đã đề nghị Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) giúp đỡ trong việc truy tìm nghi phạm chính trong vụ đánh bom.

Hai nam giới khác bị tình nghi hỗ trợ nghi phạm chính trong vụ đánh bom giờ đay đã được xác định là không liên quan sau khi họ ra tình diện cảnh sát vào hôm qua 20/8.

Cảnh sát giờ đây cũng điều tra một phụ nữ mặc đồ đen được nhìn thấy trong video giám sát vào thời điểm xảy ra vụ đánh bom.

Vụ nổ được tin là không liên quan tới các tổ chức khủng bố quốc tế, người đướng đầu cảnh sát quốc gia Thái Lan, ông Somyot Pumpunmuang, ngày 21/8 cho biết, sau khi các nhân viên điều tra tham vấn Interpol và các tổ chức tình báo nước ngoài.

An Bình

 

Thái Lan tăng gấp 3 tiền thưởng để bắt nghi phạm vụ đánh bom Bangkok - 2

 

Bài liên quan
Đang được quan tâm