Thái Lan công bố nhận diện 2 nghi phạm mới vụ đánh bom

(Dân trí) - Cảnh sát Thái Lan ngày 20/8 cho biết đã nhận diện 2 nam giới bị tình nghi liên quan đến vụ đánh bom đền Erawan hôm 17/8. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng cung cấp thêm chi tiết về “nam giới áo vàng” - nghi phạm chính đang bị truy nã.

two-suspects-4be45
Hai nghi phạm áo đỏ và áo trắng đứng phía trước nghi phạm chính áo vàng cầm ba lô (Ảnh: Bangkok Post)

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn cảnh sát quốc gia Thái Lan, ông Prawut Thawornsiri đã công bố ảnh chụp màn hình ảnh 2 nghi phạm từ đoạn phim camera an ninh ghi lại.

Theo cảnh sát, 2 người này đã đứng gần nghi phạm chính đang bị truy nã.

Bức ảnh được công bố có chất lượng rất thấp, cho thấy hai nam giới một người mặc áo đỏ, người kia mặc áo trắng. Cả hai đứng phía trước nghi phạm chính áo vàng khi tên này đang bỏ ba lô xuống ít phút trước khi bom nổ.

Theo vị đại diện cảnh sát, hai người áo đỏ và áo trắng là “đối tượng khả nghi”.

Cảnh sát cũng công bố thêm chi tiết về kẻ đang bị truy nã, với miêu tả “là người Caucas hoặc Ả rập hoặc lai nhiều dòng máu”, chừng 20 - 30 tuổi, cao 1m70. Dù vậy, tướng Prawut cũng để ngỏ khả năng nghi phạm chính là người Thái cải trang.

Trước đó, tòa án Thái Lan đã phê chuẩn lệnh bắt giữ “một nam giới người nước ngoài, chưa rõ danh tính, xuất hiện trong hình vẽ phác họa”.

Theo kênh Channel 3 của Thái Lan, một lái xe ôm tại Bangkok cho biết ông đã chở người đàn ông có ngoại hình khớp với kẻ mà cảnh sát truy tìm từ điểm đón taxi cách ngôi đền chừng 400m sau khi bom nổ.

Người lái xe ôm có tên Kasem khẳng định vị khách kia không nói gì với mình, chỉ tiến lại và đưa ra một tờ giấy có ghi chữ “công viên Lumpini” viết bằng tiếng Anh. Công viên này là nằm cách nơi xảy ra vụ nổ bom chừng 1,6km, ngay tại khu trung tâm mua sắm của Bangkok.

“Ông ta đã trò chuyện gì đó trên điện thoại”, Kasem cho biết. “Tôi không biết họ nói bằng tiếng gì, nhưng chắc chắn không phải tiếng Thái hoặc tiếng Anh. Tôi không nhìn thấy ai tại nơi người này xuống xe. Lúc đó trời tối. Xung quanh có cây cối và khó quan sát”.

Thanh Tùng

Theo Bangkok Post

 

Thái Lan công bố nhận diện 2 nghi phạm mới vụ đánh bom - 2