Tây Ban Nha phá đường dây đưa người Trung Quốc cư trú trái phép, bắt 57 người

(Dân trí) - Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết họ đã phá vỡ một đường dây nhập cư bất hợp pháp chuyên cung cấp giấy phép cư trú cho các công dân Trung Quốc thông qua các hợp đồng lao động giả.


(Ảnh minh họa: Getty)

(Ảnh minh họa: Getty)

AP đưa tin, cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ 57 người tại Barcelona, Valencia, San Sebastian và Las Palmas liên quan tới đường dây trái phép trên.

Các công dân Trung Quốc sinh sống trái phép tại Tây Ban Nha được cho là đã trả cho đường dây trên 8.000 euro mỗi người để làm các hợp đồng giả. Đổi lại, họ sẽ được cấp giấy phép tạm trú để lao động tại Barcelona.

Những kẻ cầm đầu đường dây trên - một cặp vợ chồng Trung Quốc - được cho là đã trả cho các chủ sử dụng lao động từ 1.500-2.000 euro cho mỗi hợp đồng lao động giả.

Hầu hết các chủ sử dụng lao động dính dáng tới đường dây trên có liên quan tới ngành khách sạn ở Lanzarote, thuộc quần đảo Canary.

Cảnh sát cho hay sau khi nhận được giấy phép cư trú giả, các lao động Trung Quốc đã tới Barcelona để làm việc trong ngành công nghiệp dệt.

Các di dân Trung Quốc là cộng đồng nhập cư lớn thứ 5 tại Tây Ban Nha với gần 170.000 người trong năm 2015, theo Viện Thống kê Tây Ban Nha.

An Bình