Tàu Pháp đâm xe buýt gẫy làm đôi, 4 thiếu niên thiệt mạng

(Dân trí) - Một tàu hỏa đã va chạm với một xe buýt chở học sinh ở miền nam nước Pháp, khiến ít nhất 4 thiếu niên thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương.

Xe buýt gẫy làm 2 sau vụ tai nạn. (Ảnh: Handout)
Xe buýt gẫy làm 2 sau vụ tai nạn. (Ảnh: Handout)

Theo RT, vụ tai nạn xảy ra ở thị trấn Perpignan, ở khu vực Địa Trung Hải của Pháp, và biên giới với Tây Ban Nha vào chiều ngày 14/12 khi một tàu hỏa đâm thẳng vào xe buýt chở học sinh, khiến xe gẫy làm đôi. Bộ Nội vụ Pháp cho biết 4 thiếu niên đã thiệt mạng do tai nạn.

Vụ tai nạn cũng khiến ít nhất 25 người bị thương, toàn bộ là hành khách trên xe buýt, theo Reuters. Theo BBC, 11 người trong số này đang trong tình trạng nguy kịch. Tàu hỏa được cho là đã đâm trúng đuôi xe buýt khi xe băng qua đường ray. Trên xe chở một nhóm các em học sinh ở lứa tuổi thiếu niên khoảng từ 13-17 tuổi. France Bleu dẫn lời một nhân chứng cho biết xe buýt đã bị gẫy làm 2 sau vụ va chạm.

Theo Le Figaro, đại diện công ty tàu hỏa Pháp SNCF cho biết phần đường băng qua đường tàu không bị coi là nguy hiểm và được trang bị đầy đủ thiết bị. Tuy nhiên, giới truyền thông Pháp trích dẫn một vài báo cáo nhận định phần đường này không an toàn như được công bố khi một vài vụ tai nạn tương tự được cho là đã xảy ra trước đó.

Khi tai nạn xảy ra, tàu đang di chuyển với vận tốc 80km/h, tốc độ hoàn toàn bình thường tại khu vực này. Tầm nhìn vào thời điểm đó được cho là khá tốt. Các nhân chứng cho biết hàng rào chắn an toàn cũng đã được hạ xuống vào thời điểm đó, nhưng thông tin này chưa được xác nhận.

Mẹ của một nữ học sinh 11 tuổi bị thương cho biết con của cô kể lại rằng hàng rào chắn tàu hỏa đã không hạ xuống và dường như đèn tín hiệu không có cảnh báo. Khi xe buýt băng qua giữa chừng là khi tai nạn xảy ra.

Trong thông báo trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân và cam kết nước Pháp huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ và giúp đỡ những gia đình này.

Đức Hoàng

Tổng hợp