1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Tàu chở ông Kim Jong-un không dừng ở Bắc Kinh, hướng về miền nam Trung Quốc

(Dân trí) - Đoàn tàu chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và đoàn tháp tùng đầu giờ chiều nay 24/2 được cho là đã qua thành phố Thiên Tân, đông nam Bắc Kinh (Trung Quốc) và tiếp tục hướng về phía nam trong lộ trình tới Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai và thăm chính thức Việt Nam vào tuần tới, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn thạo tin cho biết.

Ông Kim Jong-un duyệt đội danh dự trước khi lên tàu tới Việt Nam
tau.jpg

Đoàn tàu được cho chở ông Kim Jong-un qua thành phố Đan Đông, Trung Quốc tối 23/2. (Ảnh: Getty)

Yonhap dẫn nguồn tin giấu tên từ Bắc Kinh cho biết, sau khi rời ga Bình Nhưỡng khoảng 5h chiều qua 23/2 và đến thành phố Đan Đông ở biên giới Trung Quốc khoảng 9h30 tối cùng ngày, đoàn tàu chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và phái đoàn tháp tùng đã đến thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) khoảng 1h chiều nay.

"Đoàn tàu của Chủ tịch Kim được nhìn thấy chạy qua cây cầu Jiefang", nguồn tin cho biết.

Cũng theo nguồn tin trên, từ sáng nay, an ninh xung quanh ga tàu Thiên Tân đã được thắt chặt, cảnh sát được tăng cường trong khi một số tuyến đường xung quanh bị hạn chế lưu thông.

Trong khi đó, tại Bắc Kinh, không có dấu hiệu nào cho thấy an ninh được tăng cường tại nhà ga. Trái với đồn đoán trước đó rằng đoàn tàu của ông Kim Jong-un sẽ dừng ở Bắc Kinh, đoàn tàu hiện di chuyển về miền nam Trung Quốc.

Hiện chưa rõ lộ trình tới Việt Nam của ông Kim Jong-un, song các nhà quan sát đã đưa ra hai khả năng, hoặc ông Kim Jong-un sẽ vượt chặng đường hơn 4.000km bằng tàu từ Bình Nhưỡng đến Hà Nội hoặc từ đi tàu từ Bình Nhưỡng đến Quảng Châu, sau đó di chuyển bằng máy bay tới Hà Nội.

Phía Trung Quốc hiện chưa đưa ra bất cứ thông tin xác nhận nào liên quan đến lộ trình đoàn tàu của ông Kim Jong-un qua Trung Quốc.

Minh Phương
Theo Yonhap