Tàu chở 100 du khách mắc kẹt tại Nam Cực

(Dân trí) - Một tàu phá băng của Nga chở hơn 100 khách du lịch, các nhà khoa học và các nhà báo đã bị mắc kẹt ở Nam Cực khi đang thực hiện chuyến du lịch quanh khu vực này.

 
Tàu chở 100 du khách mắc kẹt tại Nam Cực  - 1

Tàu Captain Khlebnikov trong một bức ảnh năm 2006.
 
Con tàu mang tên Captain Khlebnikov, thuộc công ty tàu Viễn Đông, đang ở cách vùng nước trong gần đảo Snow Hill ở biển Weddell thuộc Nam Cực khoảng 8km.
 
Ông German Kuzin từ công ty tàu Viễn Đông nói với kênh truyền hình Nga Vesti 24 rằng cả con tàu và các hành khách đều an toàn.

Con tàu đang di chuyển chậm qua khối băng nhưng do gió quá nhẹ nên chưa thể phá vỡ đám băng. Một quan chức Argentina cho hay khối băng này có thể khiến hành trình quay về của tàu bị chậm từ 3 đến 6 ngày.

“Con tàu đang cố gắng di chuyển và chờ thời tiết thuận lợi hơn. Khi gió mạnh lên, đám băng sẽ yếu đi và vỡ ra”, ông Kuzin nói.

Các du khách trên tàu đang tận dụng thời gian bị mắc kẹt này để thực hiện các chuyến du lịch bằng trực thăng tới khu vực lân cận. Một đoàn làm phim của đài truyền hình Anh BBC đang thực hiện một bộ phim tài liệu về Nam Cực cũng có mặt trên tàu.

Chuyến du lịch tại Nam Cực được quảng cáo là cơ hội duy nhất để quan sát chim cánh cụt hoàng đế sống trong môi trường tự nhiên. Con tàu phá băng do Phần Lan chế tạo, mang theo 2 trực thăng, đã được dùng làm tàu du lịch trên biển vài năm nay.

Natalie Amos, nữ phát ngôn viên của Công ty Exodus Travel điều hành tour du lịch tới Nam Cực, cho hay trong số 101 hành khách trên tàu có 51 du khách người Anh.

Con tàu dự kiến trở về vào ngày 16/11 nhưng lịch trình này có thể bị hoãn tới ngày 19-21/11.

An Bình
Theo AP

Đang được quan tâm