Thứ tư, 06/04/2016 - 11:52

Tàu chiến Nhật Bản đi qua Biển Đông tới Indonesia tập trận

Dân trí

Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản (MSDF) ngày 6/4 thông báo sẽ điều tàu khu trục Ise tới tham gia cuộc tập trận quốc tế do Hải quân Indonesia tổ chức từ ngày 12-16/4.


Tàu khu trục Ise. (Ảnh: MOD)

Tàu khu trục Ise. (Ảnh: MOD)

Tàu khu trục Ise sẽ đi qua Biển Đông để tới tham gia cuộc tập trận Komodo ở vùng biển gần với thành phố Padang của Indonesia.

Giới chức MSDF cho biết hành trình của tàu khu trục Ise không liên quan tới hoạt động tuần tra bảo đảm tự do hàng hải của Mỹ đang tiến hành tại Biển Đông.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng động thái trên là một nỗ lực chung giữa Nhật Bản và Mỹ trước những hoạt động của Trung Quốc tại Biển Đông thời gian qua.

Ngoài ra, tàu khu trục Ise cũng sẽ tới thăm cảng Subic của Philippines, nơi cũng vừa tiếp đón tàu ngầm Oyashio của MSDF hôm thứ Bảy tuần trước.

Tàu khu trục Ise đóng tại căn cứ ở thành phố Kure thuộc tỉnh Hiroshima. Đây là loại tàu có khả năng mang theo cả trực thăng.

Dự kiến, tàu Ise sẽ cùng với nhiều tàu chiến khác tham gia cuộc tập trận Komodo, vốn có sự tham dự của nhiều quốc gia thành viên khối ASEAN và các nước khác.

Phát biểu trong một cuộc họp báo hôm qua, Đô đốc Tomohisa Takei, Tư lệnh MSDF, cho biết ông hy vọng rằng sự góp mặt của Nhật Bản trong cuộc tập trận Komodo sẽ cải thiện các kỹ năng tác chiến và giúp thúc đẩy sự hiểu biết và lòng tin giữa các quốc gia tham dự.

Trong thời gian diễn ra cuộc tập trận, một cuộc thảo luận đánh giá về hải quân quốc tế và Hội nghị Diễn đàn Hải quân Tây Thái Bình Dương (WPNS) sẽ được tổ chức. Đô đốc Takei của Nhật Bản dự kiến sẽ tham dự các sự kiện này.

Ngọc Anh

Theo JapanTimes

Đáng quan tâm
Mới nhất