Tàu cá Trung Quốc va chạm tàu dầu, ít nhất 11 người chết

(Dân trí) - Ít nhất 11 thuyền viên thiệt mạng, 1 thuyền viên mất tích sau khi một tàu cá Trung Quốc va chạm với tàu dầu Hong Kong ở vùng biển Nhật Bản ngày 5/10.


Tàu cá Trung Quốc bị lật sau cú va chạm. (Ảnh: Weibo)

Tàu cá Trung Quốc bị lật sau cú va chạm. (Ảnh: Weibo)

Hãng tin AFP dẫn thông tin từ lực lượng tuần duyên Nhật Bản cho biết, vụ va chạm xảy ra ở vùng biển cách quần đảo Oki của Nhật Bản khoảng 400km về phía bắc. Tai nạn khiến tàu cá Trung Quốc bị lật, trong khi tàu dầu Hong Kong không gặp vấn đề gì.

Một quan chức thuộc Lực lượng tuần duyên của Nhật Bản cho biết với AFP: "Các thợ lặn của chúng tôi đã tìm thấy tổng cộng 11 thi thể thuyền viên trong con tàu. Chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm 1 thuyền viên còn lại bị mất tích.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đang phối hợp với phía Nhật Bản và Triều Tiên để đẩy nhanh các nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ. Lực lượng tuần duyên Nhật Bản đã cử 3 tàu tuần tra và các thợ lặn để tham gia tìm kiếm, cứu hộ từ sáng sớm nay.

Tàu cá Trung Quốc được xác định là con tàu Lurong Yuanyu 378 có tải trọng 290 tấn. Thời điểm gặp nạn trên tàu này có tổng cộng 16 thuyền viên, song 4 thuyền viên đã may mắn được tàu cá khác cứu nạn. Tàu chở dầu Hong Kong có tên gọi Bright Oil Lucky với 21 thuyền viên, tất cả đều an toàn.

Nguyên nhân vụ va chạm đang được điều tra làm rõ.

Minh Phương

Theo SCMP

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM