Thứ năm, 01/07/2021 - 11:03

Tập đoàn Trump bị truy tố

Dân trí

Bồi thẩm đoàn quận Manhattan, New York đã ra quyết định truy tố đối với tập đoàn của cựu Tổng thống Donald Trump cùng giám đốc tài chính của đơn vị này liên quan đến các cáo buộc sai phạm về thuế.

Tập đoàn Trump bị truy tố - 1

Trụ sở của Trump Organization đặt tại tòa nhà Trump Tower ở thành phố New York (Ảnh: Reuters).

Reuters dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Tập đoàn Trump (Trump Organization) và giám đốc tài chính Allen Weisselberg bị truy tố với các cáo buộc sai phạm liên quan đến thuế và các đặc quyền, lợi ích dành cho các lãnh đạo cấp cao của tập đoàn.

Bản cáo trạng dự kiến sẽ được công bố chiều nay, 1/7, khi ông Weisselberg và luật sư đại diện Tập đoàn Trump xuất hiện trước tòa. Theo hồ sơ tòa án và các tài liệu điều tra, giám đốc tài chính Tập đoàn Trump, ông Allen Weisselberg, và con trai Barry đã nhận được các đặc quyền và quà tặng trị giá hàng chục hoặc hàng trăm nghìn USD trong những năm họ làm việc cho tập đoàn của gia đình ông Trump.

Quyết định truy tố được đưa ra sau cuộc điều tra kéo dài 2 năm của công tố viên Manhattan Cyrus Vance. Những ngày gần đây, các luật sư của Tập đoàn Trump đã hai lần gặp các công tố viên để đưa ra những lập luận nhằm ngăn nguy cơ bị truy tố.

Mặc dù ông Trump phải đối mặt với nhiều cuộc điều tra kể từ khi còn đương chức, nhưng đây là quyết định truy tố đầu tiên nhằm vào tập đoàn mang tên ông. Luật sư cho biết, bản thân ông Trump không bị truy tố trong cuộc điều tra của công tố viên Vance.

Giới chuyên gia pháp lý cho rằng, các cáo buộc hình sự nếu được đưa ra có thể khiến Tập đoàn Trump phá sản vì làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của doanh nghiệp này với các ngân hàng và đối tác làm ăn.

Minh Phương
Theo Reuters

Đáng quan tâm
Mới nhất