Tấn công bằng dao tại Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, 2 người chết

(Dân trí) - 2 người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng dao tại Tử Cấm Thành, một khu phức hợp cung điện rộng lớn và là địa điểm thu hút rất đông du khách tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Tử Cấm Thành thu hút rất đông du khách tới thăm.

Tử Cấm Thành thu hút rất đông du khách tới thăm.
 
Hãng thông tấn Xinhua cho biết 2 người đã thiệt mạng trong một vụ cãi cọ tại căng-tin nhân viên tại Tử Cấm Thành vào khoảng trưa nay 25/10 giờ địa phương. Vụ tấn công xảy ra gần cổng Đông Hoa Môn gần góc phía đông nam của khu phức hợp.

Tuy nhiên, Xinhua không cho biết các thông tin chi tiết về kẻ tấn công cũng như các nạn nhân.

Trong khi đó, tờ Thời báo Bắc Kinh trích dẫn các nguồn tin cảnh sát cho biết kẻ tấn công đã âm mưu tự sát, nhưng bị khống chế và được đưa tới bệnh viện. Tờ Nhật báo Pháp luật nói kẻ tấn công là một nam giới.

Vụ việc trên xảy ra sau hàng loạt vụ tấn công bằng dao, vốn gây sốc tại Trung Quốc và dẫn tới một lệnh cấm bán dao tại thủ đô.

Hồi tháng 7, một người đàn ông đã dùng dao tấn công điên loạn tại khu mua sắm Carrefour ở quận phía đông của Bắc Kinh, làm 1 người chết và ít nhất 4 người bị thương. Ít ngày trước đó, một người đàn ông đã đâm chết 2 người, trong đó có một phụ nữ Mỹ, tại Bắc Kinh.

Hơn 15 triệu du khách đã tới thăm Tử Cấm Thành hồi năm ngoái, biến nơi này trở thành một trong những địa điểm thu hút đông du khách nhất tại Trung Quốc.

An Bình
Theo Xinhua