Thứ năm, 20/08/2015 - 22:34

Tài xế Thái Lan: Nghi phạm đánh bom Bangkok là người nước ngoài

Dân trí

Cả tài xế xe ôm và xe tuk-tuk, những người đã chở nghi phạm chính trong vụ đánh bom ở Bangkok tới đền Erawan và rời khu vực gần hiện trường vào tối ngày 17/8, đều khẳng định anh ta là người nước ngoài.

 

Tài xế Thái Lan: Nghi phạm đánh bom Bangkok là người nước ngoài - 1

Ảnh phác họa chân dung nghi phạm (trái) và hình nghi phạm được cắt từ video quay được thông qua camera giám sát tại hiện trường (Ảnh: BKP)

 

Cũng trong ngày 20/8, hai người khác được xác định là nghi phạm trong vụ đánh bom thông qua video cắt từ camera giám sát đã ra trình diện cảnh sát. Họ được xác định là một du khách Trung Quốc và người kia là hướng dẫn viên. Họ khẳng định không liên quan tới vụ tấn công.

 

Tài xế xe ôm, người đã chở nghi phạm chính trong vụ đánh bom tại đền Erawan sau khi người này bỏ chiếc balô tại ngôi đền, cho biết anh ta là người nước ngoài, nói tiếng gì đó mà ông không nhận ra, nhưng không phải tiếng Anh.

Tài xế 47 tuổi, được giấu danh tính, ngày 20/8 kể lại với cảnh sát rằng ông đang đậu xe tại khu vực Soi Mahatlek Luang 1, ở khoảng cách giữa đền Erawan và ga tàu điện trên cao Ratchadamri, thì nghe thấy một tiếng nổ lớn mà ông tưởng là nổ máy biến áp.

Khoảng 3-5 phút sau đó, một người đàn ông nước ngoài đi tới chỗ tài xế và đưa cho ông một mảnh giấy có vẽ một bản đồ và chữ công viên Lumpini được viết bằng tiếng Anh. Người thanh niên đồng ý trả 30 baht để lên xe.

Tài xế Thái Lan: Nghi phạm đánh bom Bangkok là người nước ngoài - 2

Tài xế xe ôm chở nghi phạm rời khu vực gần hiện trường vụ đánh bom (Ảnh: AFP)

Tài xế cho biết, trong kho ông chở khách hàng ngoại quốc dọc đường Ratchadamri, ông nghe thấy người đàn ông trò chuyện qua điện thoại di động. Anh này không nói tiếng Anh.

Tài xế xe ôm cho biết, ông không rõ người thanh niên nhận điện thoại từ ai đó hay gọi điện thoại.

Tài xế cho biết, nghi phạm xuống cổng của một bãi đậu xe ô tô của công viên và đưa cho ông 2 tờ tiền mặt 20 baht. Tài xế chỉ nhớ người đàn ông có cằm dài, nhọn, mũi cao, da trắng và cao chưa đầy 1,7 m.

Tài xế Thái Lan: Nghi phạm đánh bom Bangkok là người nước ngoài - 3

Nghi phạm đã bắt xe tuk-tuk để tới gần đền Erawan

 

Tài xế Thái Lan: Nghi phạm đánh bom Bangkok là người nước ngoài - 4

Tài xế xe tuk-tuk đã bị thẩm vấn ngày 20/8 (Ảnh: BKP)

Tài xế cho biết ông không để ý nghi phạm đi vào công viên hay đi theo hướng khác sau khi anh ta xuống xe. Họ đi cùng nhau đoạn đường khoảng 1,2 km và chỉ mất 3 phút.

Trong khi đó, tài xế tuk-tuk Suchart Panngarm, 37 tuổi, người đã đưa nghi phạm áo vàng tới gần đền Erawan, hôm nay đã bị thẩm vấn tại Sở cảnh sát đô thị Bangkok.

Suchart nói anh đón nghi phạm từ vị trí trước ga Hua Lamphong. Người đàn ông ngoại quốc cho anh xem một bản đồ và đề nghị anh đưa tới khách sạn Grand Hyatt Erawan Bangkok gần đền Erawan.

Suchart nói anh đã lái đi ngay sau khi nhận tiền khách trả và khẳng định không liên quan gì tới vụ tấn công.

Vụ đánh bom tại đền Erawan đã khiến 20 người thiệt mạng, khoảng một nửa trong số đó là người nước ngoài. Hơn 120 người khác cũng bị thương trong vụ tấn công.

Người đàn ông mặc áo vàng được xác định qua video cắt từ video giám sát bị xem là nghi phạm chính của vụ tấn công. Vào đầu giờ tối ngày 17/8, kẻ này được nhìn thấy đặt một balô tại đền Erawan và nhanh chóng rời đi. Chỉ khoảng 15 phút sau đó, quả bom phát nổ vào lúc khoảng 19 h.

An Bình

Theo BKP

 

Tài xế Thái Lan: Nghi phạm đánh bom Bangkok là người nước ngoài - 5