Thứ năm, 20/08/2015 - 13:43

Thái Lan tìm tài xế tuk-tuk chở nghi phạm vụ đánh bom Bangkok

Dân trí

Cảnh sát Thái Lan tuyên bố sẽ thưởng 30.000 baht cho tài xế tuk-tuk, người chở nghi phạm vụ đánh bom tới một khách sạn gần hiện trường vụ tấn công ở thủ đô Bangkok vào tối ngày 17/8, nếu tài xế liên lạc với các nhà chức trách.

 

Thái Lan tìm tài xế tuk-tuk chở nghi phạm vụ đánh bom Bangkok - 1

Một bức ảnh do cảnh sát cung cấp cho thấy chiếc xe tuk-tuk đưa nghi phạm tới đền Erawan (Ảnh: BKP)

Cảnh sát ngày 20/8 cho biết chiếc xe tuk-tuk đã đưa nghi phạm tới khách sạn Gran Hyatt Erawan gần ngôi đền thiêng Erawan trên đường Ratchadamri vào lúc 18h37.

Giới chức đã kêu gọi tài xế tuk-tuk liên lạc với Đại tá cảnh sát Noppasit Mitrpakdi, trưởng bộ phận điều tra thuộc Đơn vị cảnh sát đô thị số 6 theo số 085-358-7777 vào bất kỳ lúc nào.

Cảnh sát cam kết giữ bí mật danh tính của tài xế và đảm bảo sự an toàn của người này.

Nghi phạm chính trong vụ đánh bom ngôi đền Erawan được miêu tả là một người đàn ông Caucas, Ả-rập hoặc lai, trong độ tuổi từ 20-30 và cao khoảng 1,7m. Anh ta mặc một chiếc áo phông màu vàng, đeo kính gọng đen vào thời điểm tới đặt một chiếc balô bên trong đền Erawan và rời địa điểm chỉ khoảng 15 phút trước vụ nổ.

 

Thái Lan tìm tài xế tuk-tuk chở nghi phạm vụ đánh bom Bangkok - 2

Ảnh phác họa chân dung nghi phạm (trái) và ảnh chụp nghi phạm tại hiện trường (phải)

Các nguồn tin cho hay nghi phạm rời khu vực trên một xe ôm và xuống xe tại công viên Lumpini gần đó. Người thanh niên đã chỉ đường cho tài xế bằng một mẩu giấy có ghi chữ “Công viên Lumpini”.

Vụ đánh bom tại đền Erawan đã khiến 20 người thiệt mạng và 125 người bị thương. Cảnh sát cho rằng thiết bị nổ là một quả bom ống tự chế.

Ngoài nghi phạm trên, cảnh sát Thái Lan cũng xác định thêm 2 nghi phạm nữa thông qua video hiện trường do các camera giám sát ghi lại.

An Bình

Theo BKP

 

Thái Lan tìm tài xế tuk-tuk chở nghi phạm vụ đánh bom Bangkok - 3