Tài phiệt Ukraine họp kín, cảnh báo chính quyền Poroshenko

Sergey Leshchenko, Nghị sĩ thuộc khối liên minh của Tổng thống Poroshenko cho biết về cuộc gặp bí mật của nhóm tài phiệt Ukraine tại Thủ đô Kiev vừa diễn ra đầu tháng 8, trong đó đề xuất về việc thành lập một đảng mới, đấu tranh cho quyền lợi của những người tham gia.

Tài phiệt Ukraine họp kín, cảnh báo chính quyền Poroshenko - 1

Hãng RIA Novosti sáng 5/8 dẫn thông báo trên website cá nhân của ông Sergey Leshchenko cho biết về một “cuộc họp bí mật” của các tài phiệt Ukraine.

Theo ông Leshchenko, cuộc họp đã được tổ chức tại khách sạn Hyatt ở thủ đô Kiev hôm 1/8.

“Cuộc họp có sự tham gia của các nhà tài phiệt và các chính trị gia như Rinat Akhmetov, Sergei Taruta, Viktor Pinchuk, Basil Khmelnitsky và Yuri Kosyuk”,  ông Leshchenko cho biết, đồng thời khẳng định, một số người tham gia vào cuộc họp ủng hộ việc thành lập một đảng mới, đấu tranh cho quyền lợi của những người tham gia.

Được biết, các tỷ phú như Rinat Akhmetov, Sergei Taruta, Viktor Pinchuk… nằm trong danh sách 10 người giàu nhất Ukraine ở thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, ý tưởng tạo ra “liên minh các nhà công nghiệp” nhằm bảo vệ quyền lợi của giai cấp cũng đã được tính đến.

Theo giới phân tích, cuộc họp của các chính trị, nhà tài phiệt Ukraine là “tiếng chuông cảnh tỉnh” Tổng thống Poroshenko và Thủ tướng Yatsenyuk.

Theo Tùng Dương/RIA novosti

Tài phiệt Ukraine họp kín, cảnh báo chính quyền Poroshenko - 2

 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM