Syria: Lực lượng đặc nhiệm Nga tiêu diệt hàng chục phiến quân ở Hama

Nguồn tin địa phương cho biết, vào ngày 4-5, các lực lượng đặc nhiệm Nga đã tấn công các tuyến phòng thủ của Al-Nusra Front ở bắc Hama, tiêu diệt và làm bị thương gần 60 kẻ khủng bố.

Lực lượng đặc nhiệm Nga trên chiến trường Syria
Lực lượng đặc nhiệm Nga trên chiến trường Syria

"Các lực lượng Nga đã tấn công những vị trí của Al-Nusra Front gần thị trấn al-Mahradeh, tiêu diệt ít nhất 15 tên khủng bố và làm bị thương 40 tay súng thánh chiến khác", Al-massdar News dẫn một nguồn tin ở căn cứ không quân Hmeymim cho biết.

Trong một diễn biến có liên quan, sáng 4-5, lực lượng vũ trang địa phương (NDF) cho biết, Liên minh thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham đã tiến hành một cuộc tấn công bất ngờ trên khu vực Wadi Al-Adib, miền bắc Hama, nhằm cố chiếm lại một số địa bàn mới được quân đội Syria giải phóng vài tuần trước đây. Nhưng do dự đoán trước được khả năng này, các đơn vị vũ trang Syria đã làm thất bại cuộc tấn công của các tay súng thánh chiến, diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố.

Không những bẻ gãy cuộc tấn công của các tay súng Hồi giáo cực đoan, quân đội Syria còn thu được một số vũ khí trang bị mà phiến quân bỏ lại trên chiến trường.

Trước đó, vào ngày 3-5, quân đội Syria đã chặn đứng thành công một cuộc tấn công của các nhóm khủng bố ở bắc Hama.

Mặc dù binh sỹ Syria có một cuộc chiến đầy khó khăn với những kẻ khủng bố đang cố đánh chiếm các vị trí của lực lượng ủng hộ chính phủ ở gần làng Abu Obeideh, song sau hàng giờ giao chiến, cuối cùng họ đã đẩy lùi cuộc tấn công của phiến quân, diệt và làm bị thương nhiều tay súng thánh chiến.

Trong khi đó, không quân Syria đã tiến hành một số phi vụ nhằm vào phong trào của những kẻ khủng bố xung quanh thị trấn al-Latamina và Morek, gây thương vong cho hàng chục phiến quân.

Theo Vũ Tú/Farsnews

An ninh thủ đô

Tin liên quan