Súng nổ gần sứ quán Pháp ở Yemen

(Dân trí) - Nhiều tiếng súng đã vang lên ở gần sứ quán Pháp ở Yemen vào ngày hôm qua 23/4, sau khi sứ quán Pháp ở Libya bị đánh bom xe, làm 2 lính gác người Pháp bị thương, trong khi tòa sứ quán bị hư hại nặng.

 

Hiện trường vụ đánh bom bên ngoài đại sứ quán Pháp.

Hiện trường vụ đánh bom bên ngoài đại sứ quán Pháp.

“Sáng nay một người đã bắn chỉ thiên gần sứ quán của chúng tôi ở Yemen”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp cho biết tại Paris và cho biết thêm giới chức Yemen đã được thông báo về sự việc. Theo người phát ngôn, Pháp đang theo dõi sát tình hình ở thủ đô Sanaa. “Chúng tôi sẽ theo dõi sát diễn biến an ninh”.

 

Paris đã tăng cường an ninh ở các sứ quán sau vụ đánh bom sứ quán nước này ở Libya vào sớm ngày thứ ba 23/4. Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius trong chuyến thăm thủ đô Libya, Tripoli, đã cảnh báo “những kẻ khủng bố” phải trả giá.

 

Người đứng đầu an ninh Mahmud al-Sherif cho biết vụ việc xảy ra khi một chiếc xe hơi đậu bên ngoài cửa trước của sứ quán Pháp phát nổ vào 7h10 sáng. Vụ nổ đã phá hủy tường bao quanh và gây hư hại nghiêm trọng cho sứ quán. Một nhân viên người Pháp cho biết “không còn gì trong văn phòng tôi”.

 

Tình hình an ninh ở Libya vẫn hỗn loạn sau khi lãnh đạo Gadhafi bị lật đổ vào năm 2011. Trong khi đó, tại Mali, các lực lượng Pháp đang sa lầy vào cuộc chiến chống những kẻ cực đoan Hồi giáo ở miền bắc nước này.

 

Phan Anh

Theo AFP

Đang được quan tâm