Thứ sáu, 24/11/2017 - 08:39

Sống sót thần kỳ khi bị cá sấu bao vây 4 ngày trên đầm lầy

Dân trí

Hai ngư dân Australia và chú chó cưng đã vận dụng mọi kỹ năng sinh tồn để có thể sống sót an toàn trên nóc xe ô tô trong4 ngày sau khi phương tiện của họ bị mắc kẹt tại đầm lầy với cá sấu bủa vây xung quanh.

Hiện trường vụ tai nạn hi hữu. (Ảnh: ABC Australia)
Hiện trường vụ tai nạn hi hữu. (Ảnh: ABC Australia)

Theo RT, sự việc xảy ra vào ngày 17/11 khi hai ngư dân dự định đến vùng hẻo lánh Kimberley nằm ở phía Tây Bắc Australia để đánh bắt. Tuy nhiên, xe của họ đã không may mắn mắc kẹt ở 1 đầm lầy bị thủy triều dâng cao che mất.

Xe của họ đã hoàn toàn ngập trong nước biển và kẹt cứng vô vọng trong sình lầy. Điều này buộc 2 ngư dân và chú chó phải leo lên nóc xe trong 4 ngày và lo sợ cá sấu nước mặn đang ẩn náu cạnh chiếc xe có thể biến họ trở thành con mồi bất cứ lúc nào.

Hai ngư dân Charlie Williams, 19 tuổi, và Beau Bryce-Maurice, 37 tuổi, dùng chăn và khăn để giữ ấm cho bản thân và chú chó Mindee. Họ cũng đồng thời dùng điện thoại ghi lại các đoạn video trong trường hợp họ không qua khỏi.

Hai ngư dân may mắn sống sót, Charline bên trái và Beau bên phải (Ảnh: News)
Hai ngư dân may mắn sống sót, Charline bên trái và Beau bên phải (Ảnh: News)

“Tôi, Charlie và Mindee đang chết dần chết mòn. Không ai tìm thấy chúng tôi. Có thể nghe tiếng máy bay trên đầu. Bạn không thể hiểu cảm giác nản lòng như thế nào khi thấy chúng bay đi xa”, anh Beau nói trong video được đài ABC Australia chia sẻ.

“Chúng tôi bị cá sấu bao vây tối qua. Chúng định tấn công con chó của tôi”, anh Beau cho biết trong một video khác.

Khi hai ngư dân không quay trở lại về nhà sau chuyến đi hồi cuối tuần, những người thân trong gia đình đã báo với cơ quan chức năng và một cuộc tìm kiếm và giải cứu quy mô lớn đã diễn ra. Hai ngư dân và chú chó đã được giải cứu vào ngày 21/11. Họ hoàn toàn kiệt sức, mất nước và có dấu hiệu đột quỵ nhưng rất hạnh phúc vì đã sống sót.

Một con cá sấu nước mặn đang nuốt trọn con mồi. (Ảnh: ABC Australia)
Một con cá sấu nước mặn đang nuốt trọn con mồi. (Ảnh: ABC Australia)

Ông Mark Balfour đến từ sở cảnh sát Broome cho biết: “Họ đã ở trên nóc phương tiện và trải qua 6 đợt sóng. Dĩ nhiên ở một vùng hẻo lánh như Kimberley, bạn có thể dễ dàng thấy rắn và cá sấu và tôi tin những người đàn ông này đã hoảng sợ thật sự khi thấy những con cá sấu áp sát xe họ”.

Cá sấu thường sống ở nơi thủy triều dâng cao, miệng lạch và đầm lầy ngập mặn trên bờ biển thuộc bán đảo Dampier. Các ngư dân khi đến vùng này thường được khuyến cáo nên cẩn thận với các loài bò sát và rắn lớn.

Đức Hoàng

Theo RT