"Soi" chữ ký của các nguyên thủ G7

(Dân trí) - Chữ ký của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho thấy ông có thể là người khá cứng rắn, trong khi người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron được xem là “người có rất nhiều năng lượng”.


Các nguyên thủ quốc gia tại hội nghỉ thượng đỉnh G7 ở Sicily, Italia ngày 26/5 (Ảnh: Getty)

Các nguyên thủ quốc gia tại hội nghỉ thượng đỉnh G7 ở Sicily, Italia ngày 26/5 (Ảnh: Getty)


Chữ ký của các nhà lãnh đạo G7 (Ảnh: EPA)

Chữ ký của các nhà lãnh đạo G7 (Ảnh: EPA)

Hội nghị thượng đỉnh G7 đã nhóm họp trong 2 ngày 26 và 27/5 tại Taormina, Sicily, Italy. Hội nghị đã chứng kiến các cuộc tranh luận khác nhau về những vấn đề đang được cả thế giới quan tâm như kinh tế, biến đổi khí hậu, chống khủng bố...

Một văn bản gồm 9 chữ ký của nhà lãnh đạo thế giới sau cuộc họp hôm thứ 26/5 tại Sicily đã cho thấy những đặc điểm tính cách rất khác biệt. Chuyên gia phân tích chữ viết tay Sheila Kurtz đã phân tích về chữ ký của các lãnh đạo G7.

Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni

Chữ ký của Thủ tướng Italy đơn giản và mảnh. Thống kê cho thấy, những người có chữ ký như vậy thường có xu hướng hoài nghi và nghiêm khắc với người khác. Đôi khi người này sẽ không cảm thấy thoải mái với những điều mình chưa hiểu rõ.

"Soi" chữ ký của các nguyên thủ G7 - 3

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Chữ ký của ông Trump rất khác biệt. Các nét đi lên được cách điệu bằng cách vuốt nhọn, cao vút, thể hiện quyền lực vượt trội đối với người khác. Chữ ký cho thấy đôi khi ông Trump khá cứng rắn.

"Soi" chữ ký của các nguyên thủ G7 - 4

Thủ tướng Đức Angela Merkel

Chữ ký của bà Merkel không hề dễ đọc chút nào. Nét chữ tròn, không nghiêng và một số chữ thậm chí còn cách xa nhau. Điều này chứng minh rằng bà Merkel là người trực giác và thường có những sáng kiến mạnh mẽ.

"Soi" chữ ký của các nguyên thủ G7 - 5

Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Các nét trong chữ ký của ông Trudeau nhẹ nhàng hơn và mở rộng. Điều này thể hiện ông là một người có tư duy rất nhanh. Nét uốn rất dài ở chữ “t” thể hiện ông Trudeau là người quyết tâm và nhiệt tình. Ông không phải là người thích sự chính thống và luôn muốn thể hiện tính cách riêng của mình.

"Soi" chữ ký của các nguyên thủ G7 - 6

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk

Chữ ký của ông Tusk khá nhỏ. Khoa học chứng minh rằng người viết chữ nhỏ thường có xu hướng khép kín và nhút nhát. Nét chữ sắc nét được viết 1 cách nhanh chóng chứng tỏ đây là một người không thích chậm trễ. Ông là một người bí ẩn, kiên trì, thận trọng nhưng nhiệt tình.

"Soi" chữ ký của các nguyên thủ G7 - 7

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Ông Marcon có nét chữ mở khá rộng, chữ "n" cuối cùng được cách điệu thành nét gạch chân cho chữ ký. Đây là một người tự chủ và nhiều năng lượng. Sự sắc nét trong nét chữ thể hiện ông là người nhanh nhẹn và có khả năng thể hiện mình.

"Soi" chữ ký của các nguyên thủ G7 - 8

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Ông Abe thường ký tên mình bằng chữ cái tiếng Nhật. Các nét chữ đậm, khoảng cách rộng và không có sự kết nối. Ông Abe được dự đoán là người giàu năng lượng, mạnh mẽ và kiên trì với niềm tin của mình.

"Soi" chữ ký của các nguyên thủ G7 - 9

Thủ tướng Anh Theresa May

Chữ ký của bà May khá khó đọc, với nét cong và nhiều vòng tròn cho thấy tính cách của bà khá thoải mái và đôi khi hơi ngẫu hứng. Với nét chữ này, chuyên gia bút tướng pháp cho rằng bà May là người khá kiên nhẫn với mục tiêu của mình và bà sẽ chủ động để đạt được nó mà không từ bỏ.

"Soi" chữ ký của các nguyên thủ G7 - 10

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker

Chữ ký của ông Juncker rất đơn giản, với chữ J cách điệu thêm 1 đường nằm ngang. Chữ ký cho thấy ông là một người rất coi trọng sự riêng tư và sẽ chỉ chia sẻ với những người ông cảm thấy tin tưởng.

"Soi" chữ ký của các nguyên thủ G7 - 11

Đức Hoàng

Tổng hợp

Tin liên quan
Đang được quan tâm