"Sốc" vì có tên trong danh sách nhận 3,4 triệu USD trợ cấp Covid-19

(Dân trí) - Một nữ nhân viên cây xăng tại Mỹ bị "sốc" khi có tên trong danh sách hưởng trợ cấp Covid-19 lên tới 3,4 triệu USD, dù bà chưa từng đăng ký và chưa thực sự nhận được khoản tiền này.

Sốc vì có tên trong danh sách nhận 3,4 triệu USD trợ cấp Covid-19 - 1

Bà Amy Williams bất ngờ khi thấy tên mình trong danh sách đã nhận trợ cấp Covid-19 dù bà chưa nhận khoản tiền nào (Ảnh: Daytona Beach News-Journal).

AP đưa tin, bà Amy Williams sống lại Holly Hill, Florida Mỹ cho biết, bà bị "sốc" khi kiểm tra thấy tên mình trong danh sách được nhận séc trợ cấp Covid-19 trị giá 3,4 triệu USD, dù bà chưa bao giờ đăng ký nhận tiền của chương trình này và cũng chưa nhận được bất cứ khoản nào.

Williams, một nhân viên trạm xăng, cho biết tên bà và địa chỉ nơi ở cũ đã xuất hiện trong cơ sở dữ liệu liên bang về trợ cấp. Theo các thông tin nói trên, bà đã "nhận" khoản tiền khổng lồ trong khuôn khổ chương trình quỹ khôi phục ngành nhà hàng ăn uống hậu Covid-19. Bà không đăng ký chương trình, chưa nhận được tiền và chưa bao giờ làm việc trong ngành nhà hàng.

Mặc dù vậy, trong danh sách 31 doanh nghiệp của thành phố Daytona nhận được tiền trợ cấp từ quỹ, Williams được xếp đứng đầu tiên và danh sách nói rằng bà đã "nhận được" khoản tiền nhiều nhất. Bà cho biết, mình không sống ở địa chỉ được liệt kê trên tấm séc trong 8 năm qua.

Khoản tiền lớn thứ 2 trong danh sách được hỗ trợ cho một cơ sở giải trí ban đêm ven biển, với trị giá tờ séc là 560.000 USD.

Chồng của Williams làm đầu bếp trong một nhà hàng nhưng đó là mối liên hệ duy nhất của họ với ngành ẩm thực. Và nhà hàng nơi chồng bà làm cũng không nhận được bất cứ khoản tiền nào.

"Tôi đã không nhận được tiền. Tôi rất muốn biết điều gì đã xảy ra", Williams nói.

Người phụ nữ 44 tuổi trên đã thất nghiệp trong 3 năm qua để tập trung chữa bệnh ung thư vú. Bà mới đi làm lại gần đây ở một trạm xăng. Bà và chồng sống ở một căn hộ khiêm tốn với 3 con.

Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ của Mỹ từ chối bình luận về vụ việc liên quan tới tấm séc, nhấn mạnh rằng Văn phòng Tổng thanh tra và các đối tác liên bang của cơ quan đang nỗ lực làm việc để xử lý các sự cố phát sinh từ chương trình trợ cấp.