Thứ năm, 14/01/2016 - 16:00

Sơ tán Nhà hát Opera Sydney (Australia) vì lo ngại có bom

Giới chức Australia đã sơ tán khu vực nhà hát Opera và hủy nhiều chuyến phà có lộ trình gần đó sau khi cảnh sát nhận được lời đe dọa đánh bom.

Báo chí địa phương cho biết, lực lượng cảnh sát nhận được thông tin có bom tại khu vực nhà hát Opera thông qua các mạng xã hội.

Sau đó, việc sơ tán được tiến hành để cảnh sát tìm kiếm, rà soát nhà hát Opera và khu vực bờ sông xung quanh đó. Cảnh sát cho biết việc sơ tán và hủy các chuyến phà là biện pháp đề phòng.

Sơ tán Nhà hát Opera Sydney (Australia) vì lo ngại có bom - 1

Cảnh sát Sydney phong tỏa khu vực Nhà hát Opera do lo ngại có bom. (Ảnh: ABC News)

Australia đã tăng cường các biện pháp an ninh sau làn sóng người Australia chiến đấu hoặc ủng hộ các nhóm phiến quân Hồi giáo ở Iraq và Syria tác động vào an ninh nội địa nước này.

Hồi cuối tháng 11/2015, cảnh sát liên bang Australia cho biết, ít nhất 12 người sống tại Australia được cho là có khả năng thực hiện các vụ tấn công khủng bố ở nước này.

Đến ngày 10/12/2015, Australia bắt giữ 2 người bao gồm một thiếu niên 15 tuổi với âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào một tòa nhà Chính phủ. Chính phủ Australia cũng báo động về độ tuổi ngày càng trẻ hóa trong số những kẻ có âm mưu tấn công khủng bố./.

Theo Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin/Sputnik News

Mới nhất